Tìm Hiểu Bản Đồ Việt Nam Các Tỉnh Năm 2021

Bản đồ Việt Nam chứa nhiều thông tin có ích. Thông tin này cần thiết cho mọi ngành nghề lĩnh vực, đặc biệt trong kinh tế và bất động sản. Để hiểu hơn về bản đồ Việt Nam, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của HT LAND.

Tìm hiểu về bản đồ Việt Nam các tỉnh

Bản đồ Việt Nam các tỉnh là gì?

bản đồ việt namBản đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam là hình ảnh biểu thị cho bề mặt của toàn đất nước. Gồm các ký hiệu, chữ, số, màu sắc để phân biệt địa phận giữa các tỉnh. Là mô hình tái tạo phẳng giúp người quan sát dễ dàng nắm được các tỉnh thành phố và khu vực địa lý của Việt Nam.

Bản đồ sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc nghiên cứu địa lý. Hơn nữa, bản đồ còn được ứng dụng trong nhiều lịch vực như kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, giao thông,… Bởi vậy, bản đồ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Vai trò của bản đồ Việt Nam

Vai trò của bản đồ Việt Nam các tỉnh bao gồm:

– Công cụ sử dụng để nghiên cứu khoa học nhiều ngành kinh tế

– Là nguồn thông tin chính xác, cung cấp các thông tin quan trọng về địa lý, hành chính.

– Mang lại một cái nhìn tổng quan về không gian thực tế

Trên bản đồ sẽ được ký hiệu đầy đủ các đường bộ, đường biển, đường trên không, các tuyến đường di chuyển quan trọng. Số lượng các tuyến đường không cố định, theo năm số lượng các cao tốc và quốc lộ ngày càng nhiều. Vì vậy bạn cần cập nhật những bản đồ mới nhất để có được thông tin chính xác nhất.

Bản đồ còn được ứng dụng trong thiết kế xây dựng và thi công công nghiệp, giao thông vận tải. Trong nông nghiệp được dùng để quy hoạch vùng và để xây dựng thủy lợi. Và còn rất nhiều lợi ích thực tiễn khác mà bản đồ có thể mang lại.

Bản đồ Việt Nam các tỉnh miền Bắc

Bản đồ Việt Nam miền Bắc

Miền Bắc nằm tại phía Bắc của Việt Nam. Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa với Hà Nội là thủ đô. Theo bản đồ Việt Nam các tỉnh phía Bắc cập nhật mới nhất, các tỉnh miền Bắc Việt Nam được chia thành 3 vùng kinh tế trọng điểm là:

– Đông Bắc Bộ: gồm Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bắc Giang.

– Tây Bắc Bộ: gồm Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu

– Đồng bằng sông Hồng: gồm Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Nam Định.

Bản đồ Việt Nam các tỉnh miền Trung

Bản đồ Việt Nam các tỉnh miền Trung
Bản đồ Việt Nam các tỉnh miền Trung

Miền Trung là miễn lãnh thổ nằm giữa Việt Nam, là cầu nối giữa miền Bắc và miền Nam. Tiếp giáp miền Bắc với đồng bằng sông Hồng và trung du Bắc Bộ. Tiếp giáp miền Nam với tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Bà Rịa Vũng Tàu. Phía Tây tiếp giáp trực tiếp với Lào và Campuchia.

Bản đồ Việt Nam các tỉnh miền Trung quy định miền Trung gồm 19 tỉnh. Đặc biệt trong đó có Tây Nguyên, nơi có cao nguyên lớn nhất nước ta với 5 tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Bản đồ Việt Nam các tỉnh miền Nam

Bản đồ các tỉnh miền Nam Việt Nam

Bản đồ Việt Nam mới nhất các tỉnh Miền Nam cho thấy khu vực có địa hình bằng phẳng, được tạo nên bởi phù sa của hệ thống sông Cửu Long và sông Đồng Nai. Tiếp giáp phía Đông và Đông Nam với biển Đông. Tiếp giáp phía Bắc và Tây Bắc với Campuchia. Tiếp giáp phía Tây với vịnh Thái Lan. Tiếp giáp phía Đông Bắc với duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông.

Toàn bộ khu vực miền Nam được chia thành 2 vùng là đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ. Trong đó vùng đồng bằng sông Cửu Long gồm 13 tỉnh: Long An, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ. Vùng đồng bằng sông Cửu Long gồm 6 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, TP HCM, Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế và bất động sản khu vực đô thị vệ tinh ngày càng phát triển. Có thể kể đến một số dự án bất động sản lớn như KCN Tân Phú, West Lakes Golf & Villas của Trần Anh Group.

Ứng dụng bản đồ Việt Nam các tỉnh trong kinh doanh bất động sản

Ứng dụng bản đồ Việt Nam trong đầu tư bất động sản là điều cần thiết, đã được rất nhiều nhà đầu tư vận dụng hiện nay. Bản đồ sẽ giúp nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quan về khu vực, từ đó vạch ra các chiến lược phù hợp, có cân nhắc khi đầu tư bất động sản.

Trong quá trình sử dụng bản đồ Việt nam các tỉnh trong kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tiên cần lưu ý:

Thứ nhất, luôn dùng bản đồ mới nhất. Mỗi ngày mỗi giờ, bản đồ Việt Nam lại thay đổi liên tục. Diện tích tỉnh thành phố và tuyến đường giao thông là ví dụ điển hình. Sử dụng bản đồ mới nhất sẽ giúp bạn tránh những sai lệch không đáng có.

Thứ hai, sử dụng bản đồ càng nhỏ thì sẽ càng chi tiết. Với kinh doanh bất động sản, ngoài nắm được thông tin vĩ mô còn cần phải nắm chắc thông tin vĩ mô trong khu vực. Bản đồ càng chi tiết, tỉ lệ càng nhỏ sẽ giúp nhà đầu tư nắm rõ lợi thế địa lý và vị trí của bất động sản.

Thứ ba, sử dụng bản đồ giấy thay vì bản đồ điện tử. Các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản sẽ phải sử dụng rất nhiều đến bản đồ. Xem trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính sẽ khiến mỏi mắt và không tiện ghi chú. Vì vậy nên nếu bạn kinh doanh bất động sản thì nên trang bị cho mình một bản đồ Việt Nam các tỉnh thật chi tiết ở trong phòng làm việc.

Có thể thấy, bản đồ Việt Nam các tỉnh hỗ trợ đắc lực các nhà đầu tư bất động sản. Là thứ không thể thiếu và cần sử dụng thường xuyên. Vì vậy hãy sử dụng bản đồ đúng cách để mang lại hiệu quả nhất cho công việc.

Trên đây là thông tin bản đồ Việt Nam các tỉnh. Để cập nhật thêm thông tin mới nhất, bạn hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi tại trang web HT LAND.

HTLand.vn

Xem thêm

 • Bản đồ tp Hà Nội

  Cập nhật bản đồ hành chính các quận TP Hà Nội khổ lớn nhất 2021

  Bản đồ hành chính các quận TP Hà Nội khổ lớn mới nhất 2021 được khá nhiều khách hàng quan tâm. Dựa vào phân chia các đơn vị hành chính, bạn có thể dễ dàng biết được địa phận và các đơn vị hành chính trực thuộc quận đó.  Bản đồ các tỉnh Việt Nam […]

 • Bản đồ hành chính Đăk Nông

  Bản Đồ Hành Chính Đăk Nông Và Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất 2021

  Bản đồ hành chính Đăk Nông và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 – Hiện tại về bản đồ hành chính của tỉnh đã được cập nhật với nhiều thông tin về từng khu vực quy hoạch khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết hơn, HTLand.vn mời mọi người theo dõi bài viết dưới […]

 • Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước & thông tin quy hoạch mới nhất 2021

  Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 do HTLand đã tổng hợp và cập nhật. Tỉnh Bình Phước là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, quy mô rộng nhất khu vực. Đây là khu vực cửa ngõ, cầu nối từ trung tâm kinh tế khu […]

 • Bản Đồ quy hoạch Phú Quốc tại Thị trấn Dương Đông

  Bản đồ hành chính Phú Quốc và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 

  Bản đồ hành chính Phú Quốc và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 – Ngày 08/01/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Lễ công nhận Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên của nước ta. Ngày 30/3/2021, Thủ tướng Chính phủ cũng đã công bố Quyết định 486 […]

 • Định hướng quy hoạch giao thông thành phố Nam Định

  Bản đồ hành chính Nam Định và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 

  Thông tin quy hoạch thành phố Nam Định mới nhất – Tỉnh Nam Định đã đề xuất việc điều chỉnh quy hoạch thành phố Nam Định đến năm 2040 lên chính phủ và đã được phê duyệt. Vậy những điều chỉnh nào đã được đề ra. Hãy cùng Htland.vn tìm hiểu trong bài viết dưới […]

 • Bản đồ hành chính Bắc Giang và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 

  Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng trung du đông bắc Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Htland.vn sẽ cung cấp thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang từ năm 2021 đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2030 trong bài […]

 • Bản đồ định hướng phát triển không gian

  Bản đồ hành chính Hà Tĩnh và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 

  Thành phố Hà Tĩnh là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh, là đầu mối kinh tế, chính trị của tỉnh. HTland.vn  sẽ đưa ra những thông tin thực tế và bản đồ quy hoạch thành phố Hà Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh mới nhất 2021 trong bài viết dưới đây. Bản đồ các tỉnh Việt […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: