Giới Thiệu Bản Đồ TP HCM 2021 Mới Nhất

Bản đồ TP HCM 2021 – Sự thay đổi trong bản đồ thành phố có tác động vô cùng lớn đến nền kinh tế xã hội. Những thay đổi về vị trí, số lượng đô thị, giao thông và chính sách đã khiến TP HCM có thay đổi tích cực trong thời gian gần đây. Để hiểu hơn về bản đồ TP HCM 2021, bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây của HT Land.vn.

Bản đồ TP HCM

Bản đồ TPHCM mới nhấtBản đồ chi tiết Tp. HCM

Thành phố HCM là một trong những trung tâm hành chính lớn nhất cả nước. Là nơi tập trung dân số đông và cũng là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh và ổn định nhất cả nước. Bản đồ TP HCM sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt là các thông tin về bất động sản, nhà đất và địa ốc. 

Bản đồ TP HCM mới nhất quy định quy mô thành phố trải dài từ Tây Bắc đến Cần Giờ và Củ Chi. Cực Bắc thành phố là xã Phú Mỹ Hưng, cực Nam thành phố là xã Long Hòa, cực Tây thành phố là xã Thái Mỹ, cực Đông của thành phố là xã Thanh An. Tổng chiều dài là 100km và chiều ngang là 40km.

Diện tích TP HCM trong bản đồ quy hoạch 2021 là 2.096,01km2, gồm 442,12km2 nội thành và 1.652.88 km2 ngoại thành.

Bản đồ hành chính TP HCM

Bản đồ hành chính TP HCM 2021 cho thấy TP HCM tiếp giáp với 6 tỉnh thành:

+ Giáp tỉnh Đồng Nai và Bình Dương và một phần Bà Rịa Vũng Tàu ở phía Bắc và phía Đông

+ Giáp tỉnh Tây Ninh, Tiền Giang và Long An ở phía Tây

+ Giáp Biển Đông ở phía Nam

TP HCM được chia ra 5 khu đô thị với 11 quận:

+ Khu đô thị Đông gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức

+ Khu đô thị Tây gồm quận Bình Tân và một phần của huyện Bình Chánh

+ Khu đô thị Nam gồm quận 7, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Nhà Bè

+ Khu đô thị Bắc gồm quận 12, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn

Bản đồ các quận TP HCM

Bản đồ TPHCM khổ lớn
Bản đồ chi tiết các quận Tp.HCM

Bản đồ các quận TP HCM 2021 theo cập nhất mới nhất sẽ gồm 19 quận và 5 huyện là: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Bình Tân, Tân Bình và 5 huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ. 

Tổng số lượng các xã, phường trên địa bàn thành phố là 322 phường xã.

Bản đồ giao thông TP HCM

Bản đồ giao thông TP HCM năm 2021 cho thấy thành phố đã có thay đổi ngoạn mục về hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng được đồng bộ. Các trục đường cao tốc lớn như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Trung Lương TP HCM đã được đưa vào sử dụng. Giúp kết nối nền kinh tế trung tâm với các tỉnh phía Tây Nam, đô thị vệ tinh và các tỉnh thành khác trong khu vực.

Ngoài ra, các tuyến đường Quốc lộ được mở rộng đáng kể nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa. Nhờ sự ra đời của tuyến Xa Lộ Hà Nội, đại lộ Đông Tây, đại lộ Nguyễn Văn Linh, các cây cầu lớn như cầu Sài Gòn, Phú Mỹ, Thủ Thiêm mà lưu lượng xe cộ ra ngoại thành giảm đáng kể.

Về giao thông đường sắt, các tuyến nội đô và xung quanh khu vực phụ cận được xí nghiệp Liên hiệp đường sắt 3 quản lý. Do cơ sở hạ tầng cũ kỹ, không được nối trực tiếp với cảng mà giao thông đường sắt ở TP HCM không phát triển. Không đóng góp nhiều cho nền kinh tế hàng hóa của khu vực.

Bản đồ đường vành đai 3

Quy hoạch đường đai 3 của TP HCM sẽ gồm Long An, Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM. Với tổng chiều dài đường là 90km với 70km được làm mới. 

Dự án đường vành đai 3 sẽ chia ra làm 4 đoạn gồm: Đoạn 1 (Nhơn Trạch – Tân Vạn), đoạn 2 (Tân Vạn – Bình Chuẩn), đoạn 3 (Bình Chuẩn – quốc lộ 22), đoạn 3 (quốc lộ 22 – Bến Lức)

Tác động của bản đồ TP HCM 2021

Qua bản đồ quy hoạch TP HCM năm 2021, có thể thấy rõ chủ trương đẩy mạnh liên kết vùng và hình thành thị trường vùng kết nối trong nước và quốc tế. Cơ sở hạ tầng được đầu tư kỹ lưỡng và không ngừng nâng cao để hỗ trợ đắc lực phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh của đất nước.

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ sở hạ tầng và giao thông là thứ chính yếu. Đóng vai trò quan trọng trong chủ trương hình thành và phát triển liên kết vùng. 

Nhờ những chính sách quy hoạch mà hạ tầng giao thông thay đổi hoàn toàn diện mạo. Nhiều lĩnh vực hưởng lợi rất nhiều từ giao thông là lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là bất động sản đô thị vệ tinh. Có thể kể đến các dự án bất động sản nổi bật như KCN Tân Phú Trần Anh, West Lakes Golf & Villas,…

Trong chính sách quy hoạch ta cũng thấy rõ mối liên kết của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ngày càng được chú trọng. Vùng kinh tế trọng điểm gồm Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, TP HCM là một trong những vùng quan trọng hàng đầu cả nước về phát triển kinh tế xã hội. 

Những tiềm năng của khu vực đã và đang được khai thác. Một ngành công nghiệp, dịch vụ thịnh vượng, phát triển đang rất được trông đợi trong thời gian tới.

Trên đây là tổng quan về bản đồ TP HCM 2021. Để cập nhật các thông tin mới nhất và bổ ích và thị trường, bạn hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên trên website HT Land.

HTLand.vn

Xem bài viết cùng chủ đề: ,

Xem thêm

 • Bản đồ tp Hà Nội

  Cập nhật bản đồ hành chính các quận TP Hà Nội khổ lớn nhất 2021

  Bản đồ hành chính các quận TP Hà Nội khổ lớn mới nhất 2021 được khá nhiều khách hàng quan tâm. Dựa vào phân chia các đơn vị hành chính, bạn có thể dễ dàng biết được địa phận và các đơn vị hành chính trực thuộc quận đó.  Bản đồ các tỉnh Việt Nam […]

 • Bản đồ hành chính Đăk Nông

  Bản Đồ Hành Chính Đăk Nông Và Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất 2021

  Bản đồ hành chính Đăk Nông và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 – Hiện tại về bản đồ hành chính của tỉnh đã được cập nhật với nhiều thông tin về từng khu vực quy hoạch khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết hơn, HTLand.vn mời mọi người theo dõi bài viết dưới […]

 • Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước & thông tin quy hoạch mới nhất 2021

  Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 do HTLand đã tổng hợp và cập nhật. Tỉnh Bình Phước là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, quy mô rộng nhất khu vực. Đây là khu vực cửa ngõ, cầu nối từ trung tâm kinh tế khu […]

 • Bản Đồ quy hoạch Phú Quốc tại Thị trấn Dương Đông

  Bản đồ hành chính Phú Quốc và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 

  Bản đồ hành chính Phú Quốc và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 – Ngày 08/01/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Lễ công nhận Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên của nước ta. Ngày 30/3/2021, Thủ tướng Chính phủ cũng đã công bố Quyết định 486 […]

 • Định hướng quy hoạch giao thông thành phố Nam Định

  Bản đồ hành chính Nam Định và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 

  Thông tin quy hoạch thành phố Nam Định mới nhất – Tỉnh Nam Định đã đề xuất việc điều chỉnh quy hoạch thành phố Nam Định đến năm 2040 lên chính phủ và đã được phê duyệt. Vậy những điều chỉnh nào đã được đề ra. Hãy cùng Htland.vn tìm hiểu trong bài viết dưới […]

 • Bản đồ hành chính Bắc Giang và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 

  Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng trung du đông bắc Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Htland.vn sẽ cung cấp thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang từ năm 2021 đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2030 trong bài […]

 • Bản đồ định hướng phát triển không gian

  Bản đồ hành chính Hà Tĩnh và thông tin quy hoạch mới nhất 2021 

  Thành phố Hà Tĩnh là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh, là đầu mối kinh tế, chính trị của tỉnh. HTland.vn  sẽ đưa ra những thông tin thực tế và bản đồ quy hoạch thành phố Hà Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh mới nhất 2021 trong bài viết dưới đây. Bản đồ các tỉnh Việt […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: