Cập nhật thông tin mới nhất cầu Cát Lái năm 2020

Dự án cầu Cát Lái có điểm đầu trên đường Nguyễn Thị Định, Quận 2, TP.HCM và điểm cuối kết nối với đường Lý Thái Tổ, khu đô thị Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Hôm nay hãy cùng HTLand.vn cập nhật thông tin mới nhất cầu Cát Lái năm 2020.

Nhà phố biệt thự khu đô thị Phúc An City Hóc Môn ở đâu?

Biệt thự golf Long An West Lakes Tân Mỹ Long An ở đâu?

Phối cảnh cầu Cát LáiPhối cảnh cầu Cát Lái

Tình trạng kẹt xe tại phà Cát Lái ngày càng nghiêm trọng

Theo thống kê của Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong TP.HCM, thời gian qua lưu lượng người dân qua phà Cát Lái (nối TP.HCM và Đồng Nai) liên tục tăng, cao điểm lên tới 100.000 lượt/ngày, còn trung bình ngày thường khoảng 50.000 lượt. “Do người dân đi lại nhiều, một số thời điểm xảy ra ùn ứ, đặc biệt là khu vực bên bờ Nhơn Trạch, Đồng Nai”.

Tình trạng kẹt xe tại phà Cát Lái ngày càng nghiêm trọngTình trạng kẹt xe tại phà Cát Lái ngày càng nghiêm trọng

Từ nhiều năm qua, người dân hai bờ TP.HCM và Đồng Nai đều muốn sớm xây cầu Cát Lái thay thế phà. Trước đây, theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020 được Thủ tướng phê duyệt năm 2013, kết nối giao thông giữa TP.HCM và Đồng Nai hướng vào trung tâm đô thị mới Nhơn Trạch giữ nguyên như phà hiện hữu.

Chủ đầu tư xây dựng dự án cầu Cát Lái

Danh tính 2 đơn vị đưa ra phương án xây dựng cầu Cát Lái: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 194, đơn vị còn lại là Liên danh nhà đầu tư Thái Sơn – Cienco 1 – Đức Bình – Cái Mép. Công ty CP Đầu tư Xây dựng 194, qua báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng cầu thay phà Cát Lái theo hợp đồng BOT, đưa ra 2 mức đầu tư là 5.717 tỷ đồng và 4.447 tỷ đồng.

Kinh nghiệm của Công ty CP Đầu tư Xây dựng 194 trong hình thức BOT là dự án nâng cấp Quốc lộ 1K cầu Hoá An, địa bàn tỉnh Đồng Nai – Bình Dương – TPHCM, bằng 100% vốn của doanh nghiệp. Đơn vị thứ 2 là Liên danh nhà đầu tư Thái Sơn – Cienco1 – Đức Bình – Cái Mép lại đưa ra phương án nghiên cứu lập đề xuất dự án xây dựng theo hình thức BOT kết hợp BT.

Thông tin vị trí cầu Cát Lái

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương, TP.HCM khẩn trương bắt tay nghiên cứu thực hiện dự án xây cầu Cát Lái, mở rộng đường Nguyễn Thị Định cùng các đường khác để tháo gỡ tình trạng ùn tắc quanh khu vực cảng Cát Lái. Đến nay các nhà đầu tư đã trình hai phương án:

Hình ảnh cảng Cát LáiHình ảnh cảng Cát Lái

>> Có thể bạn quan tâm: Hải Giang Merry Land | Long Phú Villa

Phương án 1

Sẽ phóng một con đường mới từ nút giao vòng xoay Mỹ Thủy, đi men theo rìa Khu công nghiệp Cát Lái để tiếp cận điểm đầu cầu nêu trên. Với phương án này thì việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định chỉ cần là 60 m và có thể làm sớm để giải tỏa ùn tắc cho xe lên xuống cảng Cát Lái.

Đối với phương án 2

Vị trí cầu Cát Lái có điểm đầu kết nối với đường Vành đai 2 – cách cổng Trạm thu phí Phú Mỹ khoảng 450 m, cách nút giao Mỹ Thủy hơn 1 km – rồi đi theo đường nội bộ, cắt qua rạch Kỳ Hà trên địa bàn Quận 2, TP.HCM, sau đó vượt sông Đồng Nai kết nối đường đi cảng Cát Lái.

Giá trị đầu tư trong tương lai

Việc hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng không chỉ giúp giải bài toán kết nối giao thông giữa hai khu vực cửa ngõ của TP.HCM với Đồng Nai mà còn có tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc rất lớn vào tiến độ thực hiện của các dự án hạ tầng, nếu dự án hạ tầng chỉ được “vẽ” ra trên giấy mà không triển khai thực tế thì đây sẽ cái cớ để gây nhiễu loạn thị trường bất động sản, gây nên những cơn sốt đất ảo.

Giá trị đầu tư trong tương laiGiá trị đầu tư trong tương lai

Nhơn Trạch là 1 trong số 11 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Đồng Nai, nằm giáp ranh với TP Hồ Chí Minh, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Huyện Long Thành của chính tỉnh Đồng Nai. Toàn Huyện có 3 Khu Công Nghiệp chính là KCN Nhơn Trạch 1, 2 và 3, về đường xá thì Nhơn Trạch có những tuyến đường chính sau là: Lý Thái Tổ (ĐT 769B), Đường Hùng Vương (ĐT 19), Tôn Đức Thắng (ĐT 25B), Nguyễn Văn Ký, Trần Phú (ĐT 771), Nguyễn Ái Quốc (25C) – Đường vào sân bay,…

Đòn bẩy cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch và khu vực xung quanh

Dự án cầu Cát Lái đã tạo nên một sự thay đổi lớn cho diện mạo của khu vực Nhơn Trạch. Không chỉ giải quyết riêng vấn đề giao thông mà còn tạo một bước đột phá lớn cho phát triển kinh tế tại khu vực Nhơn Trạch. Khi rất nhiều ông lớn đổ xô về khu vực này tìm kiếm quỹ đất sạch để hình thành những dự án bất động sản với quy mô lớn. Bên cạnh đó, cầu Cát Lái còn mở ra một vận hội mới cho Nhơn Trạch khi thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch.

Trong khi bất động sản tại những vùng có hạ tầng giao thông phát triển có mức giá rất cao thì bất động sản quanh khu vực phà Cát Lái giá lại đang rất mềm. Vì vậy sau khi khởi công dự án cầu Cát Lái, cơ sở hạ tầng được khơi thông thì Nhơn Trạch lúc này sẽ là địa điểm được hưởng lợi nhiều nhất.

HTLand.vn

Xem bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm

 • quy hoạch quận 13

  Thông tin quy hoạch chi tiết tách Quận 13 thành phố HCM

  Thông tin Quy hoạch tách quận 13 của TP HCM sẽ được công bố trong năm 2020. Chi tiết về việc tách 1 phần các xã của Hóc Môn, Củ Chi để xác lập thành quận 12. Dự kiến, bất động sản khu tam giác vàng này sẽ bùng nổ mạnh mẽ. Nhà phố biệt […]

 • cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

  Cập nhật thông tin đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây mới nhất 2020

  Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là 1 phần trong dự án cao tốc Bắc Nam trục đường bộ xương sống của đất nước qua tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Cao tốc Bắc Nam qua Bình Thuận sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành […]

 • cao tốc tphcm mộc bài

  Cập nhật tiến độ đường cao tốc TP HCM – Mộc Bài mới nhất 2020

  Quốc lộ 22 đang là tuyến đường duy nhất kết nối TP HCM – Mộc Bài (Tây Ninh), nên cửa ngõ thông thương với Campuchia đang quá tải. Việc xây dựng cao tốc TP HCM – Mộc Bài đang giúp làm giảm áp lực cho tuyến đường, giúp TP HCM và Tây Ninh cũng như […]

 • Cập nhật thông tin quy hoạch đường Vành Đai 4 năm 2020

  Đường Vành Đai 4 sau khi hoàn thành sẽ giải quyết tình trạng giao thông của 5 tỉnh khi tuyến đường này đi qua. Hơn thế sẽ tạo được sự thông thương rất lớn, kinh tế do đó sẽ được phát triển hơn. Nhà phố biệt thự khu đô thị Phúc An City Hóc Môn […]

 • đường vành đai 3

  Cập nhật tiến độ đường Vành Đai 3 năm 2020

  Dự án đường Vành Đai 3 với các phân đoạn dần hoàn thành sẽ tạo mạng lưới giao thông đồng bộ, tạo sự liên kết cho cả vùng. Từ đó, kéo giảm một lượng lớn phương tiện phải đi xuyên tâm qua TP HCM, góp phần giảm áp lực giao thông, đặc biệt là các […]

 • Cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

  Cập nhật thông tin cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ năm 2020

  Cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ Dự án có tổng chiều dài tuyến khoảng 22,97 km. Đi qua địa phận 2 tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp, sẽ được phân kỳ đầu tư quy mô 4 làn xe với bề rộng nền đường 17 m, vận tốc thiết kế 80 km/h. Với quy mô xây […]

 • quy hoạch 1/500 là gì

  Quy hoạch 1/500 là gì và những điều cần biết

  Có khá nhiều những thuật ngữ chuyên môn mà những người không chuyên sâu về xây dựng không thể biết hết được, ví dụ như quy hoạch 1/500 là gì? quy hoạch tỷ lệ 1/2000 là gì?… Nhà phố biệt thự khu đô thị Phúc An City Hóc Môn ở đâu? Biệt thự golf Long […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: