Bất động sản Long An tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào quy hoạch, thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Những yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ  Bất động sản Long An phát triển mạnh mẽ từ đầu quý 1 2018 

Long An liên tục đón dự án bất động sản quy mô lớn, được đề xuất là nơi giãn dân cho TP.HCM là nhờ kết hợp hài hoà các yếu tố vị trí địa lý, nguồn vốn đầu tư và tầm nhìn của chính quyền.

Yếu tố “địa lợi” của Bất động sản Long An

Ưu thế vị trí đắc địa là một trong những điều kiện quan trọng giúp Long An phát triển kinh tế, đô thị, trực tiếp tạo động lực tăng trưởng bất động sản.

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ có chu vi tiếp giáp TP.HCM rất dài nên thừa hưởng nhiều dự án hạ tầng giao thông có nhiệm vụ kết nối TP.HCM – ĐBSCL như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, Vành đai 4 …

Nếu như các dự án giao thông đường bộ đáp ứng nhu cầu vận chuyển con người và hàng hoá hạng nhẹ thì giao thông đường thuỷ tại Long An giải quyết nhu cầu vận tài hàng hoá khối lượng lớn. Long An có 2 trục sông chính là sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hợp dòng ra cửa sông Soài Rạp – hướng biển Đông và Cảng Quốc tế Long An. Do đó, cảng này có thể tiếp nhận những chiếc tàu có tải trọng lên đến 50.000 tấn.

Sở hữu cả cảng biển lẫn cửa khẩu quốc tế biên giới (giáp Campuchia), Long An là sự lựa chọn lý tưởng của các nhà đầu tư ngoài nước muốn tập trung thị trường toàn Đông Nam Á.

Yếu tố “thiên thời” của Bất động sản Long An

 Cơ hội phát triển kinh tế, đô thị và bất động sản Long An không đơn thuần xuất phát từ ưu thế vị trí địa lý mà còn nhờ sự đầu tư của nhiều nguồn vốn lớn. Tính trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Long An thu hút 259 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Hiện các khu công nghiệp Long An đang có 1.372 dự án (606 dự án FDI chiếm tổng vốn 3.684 triệu USD và 766 dự án đầu tư trong nước có vốn 74.281 tỷ đồng). Những doanh nghiệp FDI và trong nước tại Long An đang lập nhiều kết quả tốt cho tỉnh nhà khi đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu hơn 799 triệu USD (cao hơn cùng kỳ 73%).

DANH SÁCH CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH LONG AN

BAN QUẢN LÝ KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH LONG AN

1.CẦU CẢNG PHƯỚC ĐÔNG

Diện tích : 128,97 ha

Địa điểm : Ấp 5 – Phước Đông –H.Cầm Đước – T.Long An

2.KHU CÔNG NGHIỆP CẦU TRÀM

Diện tích : 84 ha

Địa điểm : X.Long Trạch – H.Cầm Đước – T. Long An

3.KHU CÔNG NGIỆP BẮC AN THẠNH

Diện tích : 692,23 ha

Địa điểm : X.An Thạnh  – H.Bến Đước – T.Long An

4.KHU CÔNG NGHIỆP TÂN KIM

Diện tích :104 ha

Địa điểm : X.Tân Kim – H.Cần Giuộc – T. Long An

5.KHU CÔNG NGHIỆP NHỰT CHÁNH

Diện tích : 122 ha

Địa điểm : X.Nhựa Tân- H.Bến Lức – T.Long An

6.KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU

Diện tích :135,06 ha

Địa điểm : X.Long Hậu – H.Cần Giuộc – T.Long An

7.KHU CÔNG NGHIỆP THẠNH ĐỨC

Diện tích : 256 ha

Địa điểm : X.Thạnh Đức – H.Bến Lức – T.Long An

8.KHU CÔNG NGHIỆP THÁI HÀO

Diện tích : 1000 ha

Địa điểm : Ấp Tân Hòa – Xã Đức Lập – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An

9.KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HÒA I

Diện tích : 274 ha

Địa điểm : Ấp 5- Xã Đức Hòa Đông – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An

10.KHU CÔNG NGHIỆP THUẬN ĐẠO

Diện Tích : 815 ha

Địa điểm : Thị Trấn Bến Lức – Huyện Bến Lức  – Tỉnh Long An

11.KHU CÔNG NGHIỆP XUYÊN Á

Diện tích :483 ha

Địa điểm : Xã Mỹ Hạnh Nam – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An

12.KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC II

Diện tích : 226 ha

Địa điểm : Đường Nguyễn Thị Tú – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Tân Bình

13.KHU CÔNG NGHIỆP TÂN ĐỨC

Diện tích : 535 ha

Địa điểm : Xã Đức Hòa Hạ – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An

14.KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HÒA III – RESCO

Diện tích : 295,66 ha

Địa điểm :Xã Đức Lập Hạ – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An

15.KHU CÔNG NGHIỆP TÂN THÀNH

Diện Tích : 768 ha

Địa điểm : Xã Tân Lập – Huyện Thủ Thừa – Tỉnh Long An

16.KHU CÔNG NGHIỆP NHẬT TÂN

Diện Tích : 120 ha

Địa điểm : Xã An Nhựt Tân – Huyện Tân Trụ – Tỉnh Long An

17.KHU CÔNG NGHIỆP NAM TÂN LẬP

Diện Tích : 170,5 ha

Địa điểm : Xã Tân Lập – Huyện Cần Giuộc – Tỉnh Long An

18.KHU CÔNG NGHIỆP LỢI BÌNH NHƠN

Diện Tích : 30 ha

Địa điểm : Xã Lợi Bình – Thị Xã Tân An – Tỉnh Long An

19.KHU CÔNG NGHIỆP BẮC TÂN LẬP

Diện tích : 1000 ha

Địa điểm : Xã Phước Vĩnh Đông – Huyện Cần Giuộc – Tỉnh Long An

20.KHU CÔNG NGHIỆP LONG HIỆP

Diện tích : 80 ha

Địa điểm : Xã Long Hiệp – Huyện Bến Lức – Tỉnh Long An

21.CỤM CÔNG NGHIỆP NHƠN THẠNH

Diện tích : 288 ha

Địa điêm : Xã Lạc Tân – Huyện Tân Trụ – Tỉnh Long An

22.CỤM CÔNG NGHIỆP HOÀNG KHANG

Diện tích : 200 ha

Địa điểm : Bến Lức – Cầu Đước – Cần Giuộc – Tỉnh Long An

23.CỤM CÔNG NGHIỆP ATAD

Diện tích : 1100 ha

Địa điểm : Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An

24.CỤM CÔNG NGHIỆP LONG CANG

Diện Tích : 25 ha

Địa điểm : Huyện Cầm Đước – Tỉnh Long An

25.CỤM CÔNG NGHIỆP TÂN ĐÔ

Diện Tích : 300 ha

Địa điểm : Xã Đức Hòa Hạ – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An

26.CỤM CÔNG NGHIỆP HẢI SƠN

Diện tích : 384 ha

Địa điểm : Xã Đức Hòa Hạ – Tỉnh Long An

27.CỤM CÔNG NGHIỆP HẢI SƠN I

Diện tích : 297 ha

Địa điểm : Xã Đức Hòa Đông – Tỉnh Long An

28.CỤM CÔNG NGHIỆP TÂN PHÚ THỊNH

Huyện Cần Đước (Long An) tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô lớn

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, trong 9 tháng đầu năm 2018, tỉnh nhà có tới 1.085 doanh nghiệp trong nước thành lập (trung bình 120,5 doanh nghiệp ra đời trong mỗi tháng), với tổng số vốn đăng ký là 15.424 tỉ đồng. Hiện nay, Long An có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến 13.500 ha.

Phát triển các khu công nghiệp tạo diện mạo mới cho địa phương và tạo điều kiện thu hút con người. Diện tích đất nông nghiệp năng suất kém hiệu quả tại Cần Đước Cần Giuộc, Bến Lức (trước đây) có vị trị gần các khu công nghiệp đã được thúc đẩy quá trình đô thị hoá vùng nông thôn và chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp qua công nghiệp và dịch vụ. Bất động sản Long An gặp “thiên thời” là nhờ những nơi tập trung khu công nghiệp đều trở thành “đất vàng” có giá trị tăng trưởng liên tục và thu hút giới địa ốc rót vốn đậm.

Yếu tố “nhân hoà” của Bất  động sản Long An

Hoạt động công nghiệp tại Long An tạo cơ hội việc làm cho 130.000 công nhân trong khu công nghiệp, trong đó chỉ Khu Công Nghiệp Thuận Đạo 50.000 công nhân. Các khu công nghiệp Long An đóng góp 30% tổng thu ngân sách toàn tỉnh nhà. Dân cư tập trung đông đúc giúp các hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển tại đây.

Nắm bắt được tiềm năng phát triển mạnh của địa phương, chính quyền tỉnh Long An đã rất nhạy bén khi đề ra Theo đó, huyện Bến Lức sẽ được định hướng phát triển thành khu trung tâm dịch vụ và cụm công nghiệp – đô thị bao gồm TP. Tân An, huyện Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước. Tận dụng sức mạnh của kinh tế công nghiệp làm bàn đạp phát triển đô thị bền vững là một tầm nhìn rất hợp thời cuộc của tỉnh Long An.

Long An hiện đang là nơi giải quyết việc làm cho gần một triệu lao động (chiếm 70% dân số toàn tỉnh) và tạo sức hút 100 – 200 nghàn lao động ngoại tỉnh đổ về mỗi năm. Quy luật phát triển này có nhiều biểu hiện giống TP.HCM và các tỉnh vệ tinh phát triển trước Long An như Đồng Nai, Bình Dương. Đây là tín hiệu hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng bền vững của bất động sản Long An trong tương lai.

Các dự án bất động sản quy mô lớn trong 2 năm gần đây được liên tục đầu tư tại Long An. Để cạnh tranh với TP.HCM, địa phương này khai thác lợi thế không gian sống và giá đất. Quỹ đất của Long An hiển nhiên trù phú hơn TP.HCM và không gian cũng yên tĩnh, trong lành, thoáng đãng hơn. Nhờ đó, các dự án nhà ở tại đây đều chú trọng vào cảnh quan cây xanh, mật độ xây dựng, hướng nhìn nhưng không hề lãng quên những tiện ích chất lượng cao LOTUS RIVESIDE(Bến Lức, Long An) dành phần lớn diện tích để xây dựng thành phố giáo dục – y tế với hệ thống trường học từ mẫu giáo lên đến đại học phạm vi nội khu và yếu tố môi trường sống có lợi cho sức khoẻ cư dân.

Dự án Lotus Riveside của chủ đầu tư Tây Nam Land phát triển theo chuẩn Singapo

Chính con người – lãnh đạo tỉnh và các nhà đầu tư bất động sản Long An – là những nguồn lực thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nhà ngày hôm nay.

Long An giờ đây có thể cạnh tranh được với các tỉnh vệ tinh khác của TP.HCM và định hướng trở thành nơi giải quyết nhu cầu nơi ở cho người lao động thành phố trong xu hướng giãn dân.

Thông tin tham khảo về các dự án tại Long An vui lòng liên hệ :0948.19.34.38

Xem bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm

 • bất động sản long an

  Bất động sản Long An giảm tiếp nhận các dự án nhỏ lẻ manh mún

  Mặc dù thị trường bất động sản Long An phát triển mạnh trong thời gian gần đây nhưng đã nảy sinh những vấn đề tiêu cực trong quá trình phát triển như hình thành nhiều khu dân cư nhỏ lẻ, ảnh hưởng đến quá trình quy hoạch phát triển chung của tỉnh. Nhà phố biệt […]

 • hầm chui an sương

  Cập nhật thông tin hầm chui An Sương năm 2020

  Dự án xây dựng hầm chui An Sương có tổng mức đầu tư 514 tỉ đồng, nối đường Trường Chinh và quốc lộ 22 (Xuyên Á), với hai nhánh hầm, gồm nhánh N1 hướng từ khu trung tâm TP đi huyện Củ Chi, dài 445 m và nhánh N2 theo hướng ngược lại, dài 385 […]

 • Cao tốc TPHCM – Mộc Bài cú hích lớn về phát triển khu vực Tây Bắc

  Tuyến Cao tốc TP HCM – Mộc Bài dự kiến thi công vào năm 2021 và hoàn thành sau 4 năm (2025), tuyến cao tốc này sẽ xóa thế độc đạo của quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) hiện hữu. Tổng mức đầu tư dự án là 10.688 tỷ đồng, theo hình thức đối tác […]

 • cầu tân an

  Người dân miền tây vui mừng vì thông xe cầu Tân An

  Cầu Tân An mới được xây dựng tại Km 1947+182 trên QL1 thuộc phường 2 và phường 5, TP. Tân An. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 1.046m, trong đó phần cầu dài 301m, rộng 12m (hai làn xe cơ giới). Được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự […]

 • Bản đồ Thế giới 3D ( Full HD ) mới nhất năm 2021

  Bản đồ Thế giới tại htland.vn được chúng tôi cập nhật liên tục. Nâng cấp hình ảnh với độ phân giải chất lượng nhất, giúp quý vị dễ dàng thu phóng, tìm kiếm thông tin cần thiết.

 • Bản đồ TP HCM Mới nhất 2021 – Khổ Lớn HD

  Bản đồ TPHCM thể hiện đầy đủ và chi tiết, luôn cập nhật sớm nhất địa giới hành chính, quy hoạch giao thông, sử dụng đất, của tất cả 19 quận và 5 huyện thuộc Tp. Hồ Chí Minh được cập nhật mới nhất năm 2021 Hiện tại Bản Đồ Thành Phố Hồ Chí Minh có […]

 • Trung tâm thành phố Tân An, thủ phủ của tỉnh Long An. Ảnh: Nguyễn Luân

  Long An đầu tư hơn 63.000 tỷ đồng xây dựng thành phố Tân An

  Long An quyết định đầu tư hơn 63.000 tỷ đồng để xây dựng thành phố Tân An phát triển theo hướng bền vững và thân thiện môi trường và trở thành đô thị loại I.  Xem thêm biệt thự Long An: West Lakes Golf & Villas  Xem thêm Nhà Phố Phúc An City Đức Hòa […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: