Tuổi Nhâm Tý Năm 1972 Nên Xây Nhà Vào Năm Nào Thì Tốt?

Vấn đề phong thủy luôn là yếu tố được xem trọng trong việc quyết định xây dựng nhà. Bài viết dưới đây, HTLand gửi đến quý khách hàng thông tin việc Tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt?

Tuổi Tân Hợi năm 1971 làm nhà năm nào thì tốt?

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 nên xây nhà vào năm nào?

Thông tin tổng quan về tuổi Nhâm Tý

Theo phong thủy, những người Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh mộc, cầm tinh con heo. Họ có tính cách cứng cỏi, đa tài, thông minh và bạo miệng và khôn khéo. Người tuổi Nhâm Tý làm kinh doanh cũng giỏi, ngoại giao tốt và làm chính trị cũng hay, thích là làm, nên đôi khi làm những việc quá sức mình mà vẫn làm. Người sinh năm 1972 rất chú ý chăm sóc con cái, gia đình. Cuộc sống vất vả nhưng hạnh phúc, vợ chồng khắc khẩu tuy nhiên con cái lại thịnh vượng.

tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt
Tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt?

Năm 2021, Nam tuổi Nhâm Tý được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là một trong tứ đại phúc tinh chủ về những điều tốt lành trong cuộc sống. Nam mạng gặp sao này thì công danh phát triển, cuộc sống hưng thịnh, thăng quan tiến chức, cuộc sống vinh hiển.

Nữ tuổi Nhâm Tý bị sao Thổ Tú chiếu mệnh vào năm 2021. Sao Thổ Tú là một Hung tinh trong Cửu Diệu tinh. Mặc dù mức độ ảnh hưởng của sao Thổ Tú là không lớn nhưng nó cũng có thể gây ra những hạn sâu như làm ăn khó thuận lợi, có tiểu nhân gièm pha, phá hoại,… Gia chủ cần phải cẩn thận và đề phòng. Vì vậy, cư dân Phúc An Asuka Châu Đốc nếu ở tuổi này cần lưu ý những điều này để được phong thủy tốt hơn nhé!

Các yếu tố xem tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt?

Việc xem tuổi Nhâm Tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt không phải là thói quen hay mê tín mà bản chất ở đây khi xét theo khoa học thì xung quanh chúng ta luôn tồn tại những lực từ trường, có ảnh hưởng đến tốt xấu đến cuộc sống một cách đa dạng và khác nhau. Chính vì vậy việc chọn thời điểm thích hợp để xây nhà hợp tuổi là việc cần thiết.

Hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu luôn được người ta xem xét và tránh những năm có hạn này để khởi công xây nhà

tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt
Tuổi Nhâm Tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt?

Kim Lâu ảnh hưởng tới việc xem tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Tý năm 1972

Kim Lâu ảnh hưởng tới bản thân gia chủ, nếu gia chủ phạm tuổi Kim Lâu thì sẽ ảnh hưởng tới chính họ. Kim Lâu được chia làm 4 nhóm ý nghĩa:

 • Kim Lâu Thê: gia chủ kỵ vợ
 • Kim Lâu Tử: Chủ nhà kỵ con
 • Kim Lâu Súc: Gia chủ kỵ chăn nuôi gia súc, không nên chăn nuôi vào năm này
 • Kim Lâu Thân: Chủ nhà kỵ chính bản thân mình theo năm sinh

Tuổi Nhâm Tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt để tránh tuổi Tam Tai

Nếu tuổi Nhâm Tý làm nhà năm nào mà năm đó tuổi bạn phạm tuổi Tam Tai thì nên tránh xây dựng nhà cửa, vì tam tai chính là 3 năm liên tiếp gặp hạn xấu, không may trong mọi chuyện. Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tý làm nhà năm 2021 mà gặp hạn Tam Tai thì kiêng không nên làm nhà, xây dựng, sửa nhà trong năm nay mà hãy dời lịch làm nhà sang năm kế tiếp xem liệu năm 2021 có đẹp để xây nhà hay không

Tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì mượn tuổi nào đẹp để tránh Hoang Ốc?

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, tức nếu gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 làm nhà mà phạm cung Hoang Ốc thì công việc, sức khỏe và gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong Hoang Ốc có tổng 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu gia chủ sinh năm 1972 xây nhà phạm phải 3 cung Hoang Ốc xấu sau thì sẽ ảnh hưởng đến công việc, đời sống cho những người sinh năm 1972 Nhâm Tý:

 • Tam Địa Sát: phạm Hoang Ốc, gia chủ mắc bệnh tật
 • Ngũ Thọ Tử: phạm Hoang Ốc, gia đạo ly tán.
 • Lục Hoang Ốc: phạm Hoang Ốc, công việc khó đạt.

Cách mượn tuổi xây nhà khi xem tuổi Nhâm Tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt?

Việc mượn tuổi làm nhà tức gia chủ mượn cung mệnh của người khác để hưởng sinh khí tốt từ tuổi của họ. Việc xây nhà cũng trở nên thuận lợi hơn tránh những vấn đề như hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc trong phong thủy.

Việc mượn tuổi cũng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn hơn. Xây nhà là nhu cầu tất yếu của mỗi người nếu chờ đợi đến thời điểm tuổi đẹp thì quá lâu nên mới xuất hiện việc mượn tuổi.

tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt
Tuổi Nhâm Tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt?

Một số lưu ý khi gia chủ tuổi Nhâm Tý năm 1972 mượn tuổi xây nhà:

 • Chỉ mượn tuổi khởi công làm nhà mới, không mượn tuổi để sửa nhà.
 • Nên mượn tuổi của người quen, người trong họ hàng để thuận tiện làm thủ tục cúng bái, động thổ, đổ mái… Nếu mượn của người lạ dễ phát sinh rắc rối sau này.
 • Người được mượn tuổi không cho 2 người mượn tuổi trong cùng 1 thời gian.
 • Khi sửa chữa nhỏ, không động đất thì chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt không nhất thiết phải mượn tuổi. Nhưng nếu sửa chữa nhà động đến đất thì có nghĩa là động chạm đến thần linh, cần phải xem năm đàng hoàng kỹ lưỡng tránh phạm kiêng kỵ.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý năm 1972 xây nhà tháng nào tốt?

Không chỉ Xem tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt mà gia chủ còn nên quan tâm tới tháng tốt để xây nhà.

Tháng 1 ( Âm lịch)

Không thích hợp khởi công xây nhà bởi đây là tháng ăn chơi, mọi người đi lễ chùa, đi chơi hội. Xây nhà tháng này khó tìm nhân công, chi phí thuê cao

Tháng 2 + 3 ( Âm lịch)

Thời điểm thích hợp nhất để khởi công bởi thời tiết tạnh ráo, thi công sạch sẽ, không bị ẩm ướt. Đổ bê tông nhanh, thi công không bị gián đoạn bởi mưa bão. Tuy nhiên, cần chú trọng kiểm tra chống ẩm, chống thấm cho ngôi nhà.

Tháng 4 + 5 + 6 ( Âm lịch)

Thích hợp khởi công, động thổ xây nhà bởi mùa này thỉnh thoảng có mưa, độ ẩm cao nên đảm bảo độ ẩm trên bề mặt bê tông. Gia chủ cũng kiểm tra được độ chống thấm và thoát nước cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc làm nhà có thể bị gián đoạn bởi mưa bão.

tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt
Tuổi Nhâm Tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt?

Tháng 7 ( Âm lịch)

Không thích hợp khởi công bởi đây là tháng cô hồn, kiêng xây nhà. Ngoài ra, tháng này mưa ngâu kéo dài nên việc thi công bị gián đoạn, tăng thêm chi phí xây dựng.

Tháng 8 + 9 +10 ( Âm lịch)

Thích hợp khởi công bởi lúc này trời đã vào thu, thời tiết tạnh ráo, nắng không quá gắt. Xây nhà nhanh và không bị gián đoạn. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để xây nhà đón tết.

Tháng 11 + 12 ( Âm lịch)

Đây là 2 tháng cận tết nên không thích hợp khởi công xây dựng vì không có đủ thời gian hoàn thành trước tết. Khoảng thời gian này thích hợp với việc sơn sửa lại nhà để đón tết. Tuy nhiên, nếu gia chủ không quan trọng việc hoàn thiện nhà trước tết vẫn có thể động thổ làm nhà.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tìm hiểu được về Tuổi Nhâm tý năm 1972 nên xây nhà vào năm nào thì tốt? Để có thể hiểu kĩ hơn về vấn đề này, quý khách hàng có thể tìm đến các điểm tư vấn về phong thủy cũng như xem tuổi mình có hợp xây nhà  trong thời gian này hay không.

HTLand.vn

Xem thêm

 • Sofa gỗ da có khung gỗ phong cách truyền thống, lại có đệm da đậm chất hiện đại.

  Sofa gỗ da – Vẻ đẹp tân thời quyện hòa nét thanh lịch cổ điển

  Sofa gỗ da đặc biệt ở điểm, vừa có khung gỗ mang phong cách truyền thống, lại vừa có đệm da đậm chất hiện đại. Vậy món đồ nội thất này có những đặc trưng gì, ưu điểm vượt trội ra sao? IRIS sẽ mách bạn kinh nghiệm chọn mua sản phẩm đặc biệt này […]

 • năm xây nhà tuổi 1971 Tân Hợi

  Tuổi Tân Hợi năm 1971 làm nhà năm nào thì tốt?

  Xây nhà là việc trọng đại của mỗi con người. Vì vậy trước khi xây dựng nhà các gia chủ thường hay xem tuổi và năm thuận lợi trước khi xây, để đảm bảo việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió và gia đình được bình an.   Xem thêm Nhà phố Biệt thự Phúc […]

 • Những kiêng kỵ phong thủy khi mua nhà chung cư

  Dù là nhà chung cư, nhưng người mua nhà cũng nên tránh những kiêng kỵ về phong thủy để chọn được căn chung cư ưng ý nhất. Dưới đây là những kiêng kỵ khi mua nhà chung cư bạn nên biết. 1. Ban công cửa sổ quay về hướng Tây Đối với những chung cư […]

 • Xem tuổi LÀM NHÀ năm 2020 – Chọn tuổi xây cất nhà cửa hợp phong thủy

  Người xưa tin rằng, nếu muốn xây được một ngôi nhà tốt “vạn thọ trường an”, giúp gia chủ vinh hoa phú quý thì ngôi nhà cần phải được chọn ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ. Còn ngược lại, nếu các công trình mà không chuẩn bị chu đáo thì dễ bị thiên […]

 • Phong thủy nhà ở ai cũng nên biết khi xây nhà

  Mỗi gia chủ sẽ có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch, trên bát trạch chia ra làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Để tư vấn nhà hợp phong thủy cho gia chủ, kiến trúc sư sẽ đặt khu đất của bạn cần thiết kế nhà vào tâm của bát trạch. […]

 • Cách tính độ dốc mái tôn chính xác hiệu quả và đơn giản nhất

  Độ dốc mái tôn là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần không nhỏ vào quá trình thoát nước và chống nước của ngôi nhà bạn. Độ dốc mái tôn hợp lý sẽ tránh gây ra hiện tượng làm ngưng đọng hay tràn nước, gây nên tình trạng dột hay thấm nước của ngôi […]

 • Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi người sinh năm 1983

  Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi người sinh năm 1983 là một điều khiến những người sinh năm Quý Hợi này rất quan tâm và chú ý. Cách làm này cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn có thể dành ra được một chút thời gian thì có thể […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: