Cập nhật tình hình bệnh nhân nhiễm covid-19

Tính đến 19h00 ngày 1/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới. Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã nâng lên thành 218 ca. Một thông tin tích cực cùng ngày nữa đó là trong ngày hôm nay, đã có thêm 5 ca bình phục và đủ điều kiện xuất viện, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 được chữa khỏi ở nước ta lên 63 ca. Sau ngày đầu thực hiện chỉ thị của Chính Phủ đã cho thấy hiệu quả rõ rệt từ sự chấp hành đồng lòng của người dân. Hãy cùng theo dõi những thông tin về tình hình các bệnh nhân nhiễm covid-19 hiện nay mà HTLand thu thập được nhé!

Tối ngày 1/4 Việt Nam ghi nhận thêm 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới

Trong số 6 ca nhiễm mới, có 2 ca là nhân viên công ty Trường Sinh, 1 ca đến khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai, 3 ca từ nước ngoài về và đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh. Thông tin cụ thể của 6 ca nhiễm như sau:

Bệnh nhân 213:

 • Giới tính: nữ
 • Tuổi: 40
 • Địa chỉ cư trú: Khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
 • Trước đó, do sốt 38,6 độ nên bệnh nhận được chồng đưa đi khám ở trung tâm nhiệt đới thuộc bệnh viện Bạch Mai. Sau khi đi khám bệnh nhân đã có ý thực tự cách ly tại nhà và tránh tiếp xúc với người khác. Bệnh nhân chỉ ra ngoài đổ rác nhưng cũng có đeo khẩu trang và không nói chuyện với mọi người

Bệnh nhân 214 và bệnh nhân 215:

Cả 2 bệnh nhân đều là nhân viên của Công ty Trường sinh cung cấp dịch vụ cho bệnh viện Bạch Mai và đều được cách ly từ ngày 30/3. 

Bệnh nhân 216:

 • Giới tính: nữ
 • Tuổi: 48
 • Địa chỉ: bệnh nhân quê Quảng Ninh. 
 • Ngày 23/3, bệnh nhân từ Đức nhập cảnh về Việt Nam và được đưa đi cách ly tập trung ngay tại khu ký túc xá Đại học FPT. Bệnh nhân được xác định nhiễm covid-19 vào ngày 31/3 và hiện đã được chuyển đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm covid 19 mới

Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm covid 19 mới

Bệnh nhân 217:

 • Giới tính: nữ
 • Tuổi: 25
 • Địa chỉ: bệnh nhân quê ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
 • Ngày 25/3, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu NH857 với số ghế là 31K. Sau khi nhập cảnh bệnh nhân được cách ly tại ký túc xá đại học FPT và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khi có xác nhận dương tính covid-19 ngày 31/3.

Bệnh nhân 218:

 • Giới tính: nữ
 • Tuổi: 43
 • Địa chỉ: bệnh nhân quê ở Phú Xá, Thái Nguyên
 • Bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay SU290 với số ghế là 46G. Ngay sau khi nhập cảnh bệnh nhân đã được chuyển đến khu ký túc xá Đại học FPT để cách ly tập trung và sau khi xác định nhiễm Covid-19, bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thủ tướng ký quyết định công bố dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc

Trưa ngày 1/4, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công bố dịch trên phạm vi toàn quốc, xác định Covid-19 là đại dịch toàn cầu và diễn ra ở Việt Nam từ ngày 23/1 (thời điểm ghi nhận ca nhiễm covid-19 đầu tiên)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch Covid 19 trên toàn quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch Covid 19 trên toàn quốc

Đây chỉ là thủ tục vì trước đó Việt Nam đã nhìn nhận dịch bệnh Covid-19 là rất nguy hiểm và có các biện pháp phòng dịch quyết liệt ngay từ đầu. Nhờ vậy mà đem lại hiệu quả phòng dịch tốt trong cả nước: theo như dự đoán từ logic phát triển dịch bệnh của các nước khác, đến ngày 1/4 Việt Nam sẽ có đến 1000 ca nhiễm nhưng nhờ các biện pháp và sự đồng lòng của toàn dân tộc Việt Nam, điều đó đã không xảy ra. Và mục tiêu tiếp theo của chúng ta đó là thực hiện cách ly toàn xã hội thật nghiêm túc để Chính phủ truy vét được hết các ca nhiễm covid-19 còn trong cộng đồng.

Ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội đem lại hiệu quả rõ rệt

Nếu như trước đó, trên các công viên, bãi biển,… vẫn còn tụ tập rất đông người dân đến tập thể dục và vui chơi thì sau một ngày ban bố chỉ thị cách ly toàn xã hội, người dân đã chấp hành nghiêm túc. Đường phố đã vắng vẻ hơn rất nhiều, chỉ còn hầu hết là những shipper đi giao hàng. Điều này lại một lần nữa chứng minh cho sự quyết tâm, đồng lòng chống dịch của cả dân tộc Việt Nam. Hi vọng sự chấp hành nghiêm túc này sẽ tiếp tục được duy trì trong 14 ngày tới.

Hà Nội trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

Hà Nội trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

Bộ Y tế xác định 2 tuần tính từ giờ đến 15/4 là khoảng thời gian tối quan trọng, quyết định đến sự phát triển của dịch bệnh tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam chính thức áp dụng giới nghiêm nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Bởi nếu không cẩn thận, Việt Nam đang được dự đoán có mô hình phát triển dịch bệnh theo mô hình A với tốc độ lây lan nhanh, và chúng ta cần làm mọi thứ để ngăn không cho điều này xảy đến với đất nước mình.

Chính phủ khuyến cáo người dân không di chuyển từ các vùng dịch đến những địa phương khác. Không ra ngoài trừ những trường hợp thật sự cần thiết.

Trên đây là thông tin ngắn về tình hình bệnh nhân nhiễm covid-19 cũng như tình hình dịch bệnh tại Việt Nam trong ngày. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ

HTLand – Cổng thông tin Bất động sản

Website: https://htland.vn

Xem thêm

 • 10 Ý tưởng kinh doanh tại nhà thời đại dịch Covid-19 ?

  Thách thức luôn đi kèm với cơ hội – đây là quy luật bất biến trong kinh doanh. Lý Gia Thành tỷ phú người Hong Kong, một trong những người giàu nhất thế giới đã có một quan điểm nổi tiếng rằng “thương giả vô cực”. 

 • hop-covid-19

  Bộ Y tế đề xuất kéo dài thời gian cách ly xã hội tới 30/4

  Nội dung bài viếtTối ngày 1/4 Việt Nam ghi nhận thêm 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mớiThủ tướng ký quyết định công bố dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốcNgày đầu tiên thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội đem lại hiệu quả rõ rệtThông tin liên hệBộ Y tế vừa đề xuất […]

 • Covid-19

  Hơn 74.000 người chết vì nCoV toàn cầu

  Nội dung bài viếtTối ngày 1/4 Việt Nam ghi nhận thêm 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mớiThủ tướng ký quyết định công bố dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốcNgày đầu tiên thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội đem lại hiệu quả rõ rệtThông tin liên hệNgày 7/4/ toàn thế giới ghi […]

 • Ông Boris Johnson

  Sức khỏe xấu đi, thủ tướng Anh được đưa vào ICU

  Nội dung bài viếtTối ngày 1/4 Việt Nam ghi nhận thêm 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mớiThủ tướng ký quyết định công bố dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốcNgày đầu tiên thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội đem lại hiệu quả rõ rệtThông tin liên hệThủ tướng Anh Boris Johnson đã […]

 • Vũ Đức Đam

  LỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, tính tới hôm qua(6/4), chúng ta đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II. Nếu kể từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 2 tháng rưỡi. Thời điểm đó, Việt Nam là một trong số vài nước bị lây […]

 • Cách ly xã hội là việc làm cần thiết

  Việt Nam cách ly toàn xã hội 15 ngày. Cách ly khác phong tỏa ở điểm nào?

  Nội dung bài viếtTối ngày 1/4 Việt Nam ghi nhận thêm 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mớiThủ tướng ký quyết định công bố dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốcNgày đầu tiên thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội đem lại hiệu quả rõ rệtThông tin liên hệCách ly xã hội là biện […]

 • Diễn biến dịch covid-19 ngày 30/3 mới nhất

  Tính đến sáng nay ngày 30/3, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 700.000 ca dương tính covid-19 với gần 34.000 ca tử vong, dịch bệnh đang hoành hành không chỉ ở Mỹ mà còn là ở toàn cầu. Số ca nhiễm trong các nước tăng mạnh, các chuyên gia Mỹ cảnh báo số ca […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo.