10 Ý tưởng kinh doanh tại nhà thời đại dịch Covid-19 ?

Đại dịch COVID-19 như một “liều thuốc thử” để biết được sức khỏe của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang thế nào? Mức độ phản ứng nhanh của họ ra sao với khủng hoảng, từ đó cũng thấy rõ điểm mạnh, điểm yếu, thách thức và cả cơ hội phía trước. Thực tế, khi dịch được đẩy lên cao trào, nhiều doanh nghiệp đã thực sự hành động vì sự sống còn của mình.

Thách thức luôn đi kèm với cơ hội – đây là quy luật bất biến trong kinh doanh. Lý Gia Thành tỷ phú người Hong Kong, một trong những người giàu nhất thế giới đã có một quan điểm nổi tiếng rằng “thương giả vô cực”. 

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Chính vì thế, nếu bạn linh hoạt và sẵn sàng biến hóa trong cuộc chơi thì bạn sẽ hiểu được thời cuộc và nắm bắt được nhiều cơ hội. Bài viết dưới đây là những ý tưởng kinh doanh “hay ho” trong mùa dịch Covid-19 cho những ai có vốn nhỏ, phù hợp với mùa dịch mà vẫn đảm bảo được các yếu tố đạo đức kinh doanh.

10 Ý tưởng kinh doanh tại nhà thời đại dịch Covid-19 ?

Kinh doanh đồ ăn online

Hàng quán đóng cửa theo chỉ thị của Chính phủ, người dân chỉ ở nhà và đặt đồ ăn trực tuyến về nhà thay vì ra ngoài. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng cơ hội này để thử tập tành làm một món ăn hay một thức uống nào đó để kinh doanh? Mạng xã hội và công nghệ đang trở thành một công cụ đắc lực để hỗ trợ cho chúng ta dễ dàng kinh doanh bất kỳ điều gì mà không cần đến một nguồn vốn quá lớn. Và nếu như bạn là một người khéo tay thì lại càng quá tuyệt vời hơn nữa phải không nào? Vậy các bước cần thực hiện là gì?

Chọn món ăn hoặc thức uống bạn dễ dàng thực hiện tại nhà

Tìm kiếm những công thức và cách thực hiện trên mạng

Chuẩn bị dụng cụ

Bán hàng

Một lưu ý nhỏ là trước khi quyết định kinh doanh một món ăn, hãy nhờ người thân hoặc bạn bé đánh giá và góp ý về thành phẩm. Việc thu thập ý kiến của người khác trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn và thức uống là vô cùng quan trọng. Vì chúng ta không thể kinh doanh dựa trên sự chủ quan của mình được, phải không nào?

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Kinh doanh các sản phẩm chức năng và tăng cường sức khỏe

Covid-19 là virus chủng mới, tồn tại nhiều bí ẩn mà khoa học chưa thể khám phá. Đến nay, các bác sĩ trên thế giới vẫn chưa biết thật sự loại virus này xuất phát từ đâu và chưa tìm ra vaccine điều trị. Chúng ta thì luôn tiếp nhận nguồn thông tin mới mỗi ngày từ nhiều nguồn khác nhau, nhấn mạnh sự nguy hiểm của nó. 

Số người nhiễm tăng lên theo cấp số nhân từng ngày trên toàn thế giới. Đến cả quan chức chính trị lớn trên thế giới, người nổi tiếng và cầu thủ bóng đá cũng nhiễm phải loại virus này. Nỗi sợ hãi của người dân tăng lên không ngừng. Chính vì thế, mọi người luôn ưu tiên tìm mua các sản phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe nhằm phòng ngừa dịch bệnh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm chức năng khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Thực phẩm hỗ trợ vitamin C, vitamin D, vitamin E,… nhằm tăng cường miễn dịch đều được nhiều người dùng hướng tới. Các sản phẩm chức năng này có thể đem lại cho bạn những lợi nhuận nhất định và không quá phức tạp để kinh doanh. Không cần nhiều vốn, chỉ cần nắm chắc được nguồn gốc xuất xứ cũng như các chất lượng của sản phẩm bán ra, bạn đã có thể hướng tới việc kinh doanh các sản phẩm này.

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Bán bảo hiểm sức khỏe virus Corona

Hiện nay, các đơn vị kinh doanh bảo hiểm như VASS, FWD,... đã đề ra các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch. Việc tham gia lớp sóng đón đầu thị trường sẽ là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, mang bảo hiểm sức khỏe tới cho hàng triệu người dân Việt Nam. Trong thời gian tới, chắc chắn tốc độ tăng trưởng của loại hình dịch vụ này tiếp tục tăng, mở ra một cơ hội mới cho hàng nghìn người lao động trên khắp cả nước.

Kiếm tiền luôn là đề tài hấp dẫn nhưng nói một cách đơn giản thì mọi công việc kinh doanh đều cần một khoản đầu tư nho nhỏ để bắt đầu. Đó có thể là dùng để mua thiết bị, máy móc, nguyên liệu hay thậm chí là chạy quảng cáo online. Dù ít dù nhiều chúng ta vẫn cần bỏ ra một số vốn nhất định.

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Thực phẩm đóng hộp tại nhà

Theo cuộc khảo sát vừa được Infocus Mekong Research công bố, thương mại điện tử hiện chỉ chiếm 5% giá trị bán lẻ trong năm 2019, đến nay 76% người tiêu dùng mua sắm ít nhất 1 lần trong vòng 3 tháng qua và đạt mức tăng trưởng hơn 20% hằng năm. 

Tuy nhiên, dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến hành vi mua sắm, người tiêu dùng muốn tránh xa đám đông nhiều hơn, hạn chế đi đến siêu thị, trung tâm mua sắm, các dịch vụ trực tuyến vì thế sẽ ngày càng phát triển và thu hút thêm nhiều khách hàng mới đến dịch vụ của họ. Do đó, tăng trưởng trong ngành này sẽ có nhiều đột phá thời gian tới. 

Tuy vậy, báo cáo cũng chỉ ra du lịch – khách sạn, bán lẻ, kinh doanh ăn uống và sản xuất – hậu cần là những ngành hiện đang bị thiệt hại lớn. Đáng chú ý, những doanh nghiệp vốn phụ thuộc lớn vào thị trường Trung Quốc bị ảnh hưởng rõ ràng và nặng nề nhất.

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Huấn luyện viên Yoga, Gym online tại nhà

Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong huấn luyện Yoga và Gym thì việc mở một lớp học online sẽ là lựa chọn đáng để thử. Yoga là một trong những bộ môn không chỉ đem lại sự dẻo dai cho cơ thể, mà nó còn là nguồn năng lượng giúp bạn có sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch dịch. Gym là bộ môn thể dục thể thao đã được khoa học kiểm chứng và công nhận có khả năng giúp con người cải thiện sức khỏe đáng kể. Vì thế, nếu bạn là người có kinh nghiệm trong hai bộ môn này thì đây chính là phương án kinh doanh vô cùng hợp lý trong mùa dịch này. 

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Dạy học online

Hiện tại học sinh, sinh viên đang có kỳ nghỉ dài do covid-19 đem lại, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh đang ngày càng trở nên phức tạp thì việc nghỉ học sẽ có thể còn trong tình trạng kéo dài hơn nữa. Nhiều trường học đã và đang có chương trình dạy học online cho học sinh, sinh viên để giải quyết tình trạng nghỉ dài hạn này.

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Kinh doanh thiết bị lọc không khí, đồ dùng vệ sinh nhà cửa

Kinh doanh thiết bị lọc không khí, đồ dùng vệ sinh nhà cửa cũng có thể là một lựa chọn đáng để thử trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang còn kéo dài. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh cơ thể, vệ sinh môi trường sống cũng đóng vai trò hết sức quan trọng khi muốn ngăn ngừa Virus Corona. Thế nên, sức tiêu thụ của những mặt hàng như:tinh dầu xông phòng, máy lọc không khí, nước lau kính, nước lau sàn, nước lau kính… đang tăng lên đột biến trong khoảng thời gian này.

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Kinh doanh khẩu trang chất lượng cao

Ngoài các sản phẩm nước rửa tay thì khẩu trang chính là một mặt hàng đang phát sốt trên thị trường hiện nay, nếu không nói là mức tiêu thụ khổng lồ thì nó còn đang trở lên khan hiếm ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhiều cơ sở y tế, quầy thuốc đã cháy hàng khẩu trang trong thời gian ngắn, đặc biệt trên thị trường bắt đầu xuất hiện những sản phẩm khẩu trang không đạt chất lượng, hay khẩu trang lậu, khẩu trang không có nguồn gốc xuất xứ thì sản phẩm khẩu trang chất lượng cao sẽ chính là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Ở thời điểm đại dịch covid-19 đang ngày càng có mức độ lan rộng và phức tạp như hiện này thì các sản phẩm có chất lượng sẽ luôn được người tiêu dùng ưu tiên và đón nhận.

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Dưới đây là một số loại khẩu trang bạn có thể hướng tới: 

 • Khẩu trang 3M N95
 • Khẩu trang N95 Unicharm
 • Khẩu trang Airphin

Kinh doanh sản phẩm vệ sinh cơ thể tại nhà

Các sản phẩm vệ sinh cơ thể cũng là một trong những mặt hàng được tìm mua trong giai đoạn dịch bệnh hết sức nhạy cảm này. Covid-19 tác động khiến cho con người chú tâm hơn vào việc vệ sinh cá nhân hàng ngày. Chính vì thế các sản phẩm vệ sinh cơ thể như nước rửa tay,  nước rửa mặt, nước súc miệng,… đều luôn trong tình trạng cháy hàng.

Sản phẩm vệ sinh là mặt hàng đang phát sốt trên thị trường hiện nay. Mức tiêu thụ khổng lồ tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung tại nước ta. Nhiều địa điểm mua sắm, cơ sở y tế, quầy thuốc đã cháy hàng nước rửa tay, nước súc miệng trong một thời gian ngắn. Trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện những sản phẩm vệ sinh cơ thể không đạt chất lượng, sản phẩm lậu hay không có nguồn gốc xuất xứ. Việc kinh doanh các sản phẩm vệ sinh cơ thể có chất lượng cao và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19

Vay vốn đầu tư

FE CREDIT hiểu rằng, với nhiều người lao động, để trang trải sinh hoạt phí qua mỗi ngày đã là một điều vô cùng khó khăn rồi chứ đừng nói đến chuyện đầu tư kinh doanh. Không sao cả, FE CREDIT luôn thấu hiểu những lo toan đó, chính vì vậy nếu cần bất kỳ hỗ trợ tài chính nào hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên của chúng tôi qua Hotline hoặc tại các điểm liên kết như bưu cục VNPost… Không cần thủ tục phức tạp, không phải đợi chờ, không cần thế chấp, bạn vẫn có thể dễ dàng tiếp cận một khoản vay lên đến 70 triệu đồng. Bên cạnh đó bạn còn có thể lựa chọn thời gian trả góp từ 6 – 36 tháng vô cùng linh hoạt với lãi suất cực kỳ hấp dẫn.
Bạn có thể đầu tư vào dự án => bấm sau đây
10 Ý tưởng kinh doanh thời đại dịch Covid-19
 

10 Ý tưởng kinh doanh tại nhà thời đại dịch Covid-19 được HTLand sưu tầm và lấy ý kiến từ những Chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp. Nắm bắt được nhu cầu thị trường có thể giúp bạn đưa ra các ý tưởng kinh doanh phù hợp và đầy triển vọng. Hy vọng những gợi ý kinh doanh trong bài viết của HTLand.vn sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn đọc trong thời gian tới.

Xem thêm

 • hop-covid-19

  Bộ Y tế đề xuất kéo dài thời gian cách ly xã hội tới 30/4

  Nội dung bài viếtKinh doanh đồ ăn onlineKinh doanh các sản phẩm chức năng và tăng cường sức khỏeBán bảo hiểm sức khỏe virus CoronaThực phẩm đóng hộp tại nhàHuấn luyện viên Yoga, Gym online tại nhàDạy học onlineKinh doanh thiết bị lọc không khí, đồ dùng vệ sinh nhà cửaKinh doanh khẩu trang chất […]

 • Covid-19

  Hơn 74.000 người chết vì nCoV toàn cầu

  Nội dung bài viếtKinh doanh đồ ăn onlineKinh doanh các sản phẩm chức năng và tăng cường sức khỏeBán bảo hiểm sức khỏe virus CoronaThực phẩm đóng hộp tại nhàHuấn luyện viên Yoga, Gym online tại nhàDạy học onlineKinh doanh thiết bị lọc không khí, đồ dùng vệ sinh nhà cửaKinh doanh khẩu trang chất […]

 • Ông Boris Johnson

  Sức khỏe xấu đi, thủ tướng Anh được đưa vào ICU

  Nội dung bài viếtKinh doanh đồ ăn onlineKinh doanh các sản phẩm chức năng và tăng cường sức khỏeBán bảo hiểm sức khỏe virus CoronaThực phẩm đóng hộp tại nhàHuấn luyện viên Yoga, Gym online tại nhàDạy học onlineKinh doanh thiết bị lọc không khí, đồ dùng vệ sinh nhà cửaKinh doanh khẩu trang chất […]

 • Vũ Đức Đam

  LỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, tính tới hôm qua(6/4), chúng ta đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II. Nếu kể từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 2 tháng rưỡi. Thời điểm đó, Việt Nam là một trong số vài nước bị lây […]

 • Hà Nội trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

  Cập nhật tình hình bệnh nhân nhiễm covid-19

  Tính đến 19h00 ngày 1/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới. Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã nâng lên thành 218 ca. Một thông tin tích cực cùng ngày nữa đó là trong ngày hôm nay, đã có thêm 5 ca bình phục và đủ điều kiện […]

 • Cách ly xã hội là việc làm cần thiết

  Việt Nam cách ly toàn xã hội 15 ngày. Cách ly khác phong tỏa ở điểm nào?

  Nội dung bài viếtKinh doanh đồ ăn onlineKinh doanh các sản phẩm chức năng và tăng cường sức khỏeBán bảo hiểm sức khỏe virus CoronaThực phẩm đóng hộp tại nhàHuấn luyện viên Yoga, Gym online tại nhàDạy học onlineKinh doanh thiết bị lọc không khí, đồ dùng vệ sinh nhà cửaKinh doanh khẩu trang chất […]

 • Diễn biến dịch covid-19 ngày 30/3 mới nhất

  Tính đến sáng nay ngày 30/3, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 700.000 ca dương tính covid-19 với gần 34.000 ca tử vong, dịch bệnh đang hoành hành không chỉ ở Mỹ mà còn là ở toàn cầu. Số ca nhiễm trong các nước tăng mạnh, các chuyên gia Mỹ cảnh báo số ca […]

Đối tác phát triển dự án