Tổng quan về thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu với lợi thế vị trí và quy luật phát triển, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu chắc chắn sẽ có những “cú nhảy đúp” trong thời gian tới.

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, tưởng chừng thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sẽ im ắng, tuy nhiên, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vẫn có những cú “quẫy sóng” mạnh mẽ và trở thành thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vị trí chiến lược trong du lịch

Bà Rịa Vũng Tàu là “sân sau” của thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Và có tới 350 km đường bờ biển, thuận lợi cho khai thác bất động sản du lịch biển đảo. Nếu các nhà đầu tư tìm đến thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai chỉ đơn thuần là tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản nhà ở, tài chính khu công nghiệp thì Bà Rịa Vũng Tàu cho các nhà đầu tư đủ ba tiêu chí: nhà ở, du lịch, khu công nghiệp.

Vị trí huyện Đất Đỏ trong chiến lược phát triển của tỉnh

Nhắc đến du lịch biển phía đông thành phố Hồ Chí Minh không có một tỉnh nào ngoài Bà Rịa Vũng Tàu có. Hiểu được lợi thế trong du lịch biển, Vũng Tàu đã không ngừng khai thác thế mạnh và đi vào hoạt động nhiều khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng tại nhiều điểm trên địa bàn tỉnh. Lúc trước du khách muốn du lịch biển Vũng Tàu chỉ có thể tới thành phố Vũng Tàu với Bãi Trước, Bãi Sau, giờ đây, tới Bà Rịa Vũng Tàu du khách có thể ghé qua huyện Đất Đỏ với hàng loạt khu du lịch khu du lịch An Hòa Lộc An, khu nghỉ dưỡng và giải trí rừng Lộc An, khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Sơn, khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm, Minh Đạm, Hải Sơn – Phước Hải.

Dựa trên tình hình thực tế, Đồng Nai cũng phát triển gần như hoàn thiện, hệ thống giao thông giữa Vũng Tàu-Đồng Đai-Tp Hồ Chí Minh đã nối liền với những tuyến đường cao tốc: TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, Cao tốc đường biển Sài Gòn – Vũng Tàu, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với số vốn dự kiến 6.770 tỷ đồng sẽ hoàn thiện trong năm 2025 rút ngắn thời gian di chuyển. Các tuyến Quốc lộ 51, 56, 1A, 20 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng được nâng cấp đảm bảo thuận tiện cho di chuyển liên tỉnh. Mới đây là phê duyệt xây dựng sân bay Đất Đỏ càng góp phần rút ngắn thời gian di chuyển tới Bà Rịa Vũng Tàu.

Thị trường đón đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Năm 2020 mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian 11 tháng đã thu hút tới 27 dự án có vốn đầu tư nước ngoài tổng vốn đầu tư lên tới 277.3 tỷ USD (số liệu sở kế hoạch đầu tư Vũng Tàu). Điều này đủ cho thấy sức hút tại thị trường Vũng Tàu với các chủ đầu tư nước ngoài.

Khu Công Nghiệp Đất Đỏ - Bà Rịa Vũng TàuKhu Công Nghiệp Đất Đỏ – Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đáng kể tới việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Vũng Tàu. Tuy nhiên, dịch không có nghĩa là nằm yên, nhiều khu công nghiệp, đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã kịp thời tiến hành thực hiện các giải pháp đồng bộ và đợi làn sóng dịch Covid-19 qua đi sẽ tăng tốc thu hút nhà đầu tư. Tiêu biểu khu công nghiệp Đất Đỏ 1 (huyện Đất Đỏ) với diện tích 500 ha hiện đang chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng, làm việc qua email giới thiệu tổng quan khu công nghiệp, chính sách, thủ tục đầu tư, hội thảo online, quảng cáo trên trang web.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng phối hợp với các khu công nghiệp tích cực rà soát, chuẩn bị quỹ đất sạch, vận động người dân giải phóng mặt bằng, điều chỉnh quy hoạch các cụm công nghiệp theo hướng có chọn lọc đồng thời đi đôi với bảo vệ môi trường, và bổ sung quỹ đất với hơn 8.000 ha nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà đầu tư. Với thế mạnh tiềm năng du lịch biển, sinh thái sẵn có cùng chính sách thu hút nhà đầu tư vào các cụm công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu vẫn sẽ là điểm đến cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Điểm đến cho các nhà đầu tư khi Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh đã phát triển toàn diện

Xét về phát triển công nghiệp và đô thị hóa hiện nay thành phố Hồ Chí Minh gần như đã phát triển toàn diện. Các nhà đầu tư muốn đảm bảo sinh lời tốt và tiết kiệm chi phí buộc phải mở rộng thị trường sang các vùng lân cận. Việc mở rộng thị trường xuống Đồng Nai cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện về hạ tầng, hệ thống giao thông. Theo dự báo, chỉ 5 năm nữa Đồng Nai cũng phát triển toàn diện như thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc khép lại cơ hội đầu tư hưởng lợi nhuận cao.

Theo quy luật phát triển thì thị trường này khép lại sẽ có thị trường khác mở ra. Bà Rịa Vũng Tàu chính là điểm đến mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Việc đầu tư vào Bà Rịa Vũng Tàu cũng giống như Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh nên nguồn lợi không nhiều, sức cạnh tranh lớn. Cánh cửa rộng hơn về lợi nhuận mở ra cho nhà đầu tư tại những vị trí như hai xã Lộc An, Phước Hội, huyện Đất Đỏ. Hai xã này sở hữu vị trí đường biển dài gần 18km – cơ hội phát triển du lịch biển kết hợp nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái sẽ là mô hình bất động sản lý tưởng.

Thêm điểm đáng chú ý cho vị trí của hai xã Lộc An, Phước Hội là sân bay chuyên dụng Đất Đỏ sẽ được xây dựng khi dịch Covid-19 qua đi. Khi sân bay Đất Đỏ đi vào hoạt động giúp việc di chuyển thuận tiện hơn, rút ngắn thời gian di chuyển, đa dạng hóa loại hình vận tải cho du khách, nhà đầu tư muốn di chuyển tới đây. Có thể nói, sau nhiều năm yên ắng, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu những năm gần đây đang trở thành điểm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư từ trong nước tới quốc tế. Với những lợi thế sẵn có và sự dịch chuyển về quy luật phát triển như hiện nay, chắc chắn bất động sản tại Vũng Tàu sẽ có những cú nhảy đúp về phát triển sau đại dịch Covid-19!

Nguồn: https://cafef.vn/tong-quan-ve-thi-truong-bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-20210929194445967.chn

Xem thêm

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: