Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?

Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm quý 3 năm 2022, khi thị trường bất động sản đang có nhiều biến động?

Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?

Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?

Ở thời điểm quý 3/2022, thị trường bất động sản đang bị chững, đi kèm các chính sách tín dụng bị siết chặt, động thái nới room tín dụng của ngân hàng nhà nước vào tháng 9 vừa qua vẫn chưa giải quyết được tình trạng khát vốn của thị trường. Việc này đã tác động đến việc khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn vay và sức cầu, khiến thanh khoản thị trường giảm, lượng tiêu thụ ghi nhận chỉ ở mức thấp. 

Với tình trạng của thị trường bất động sản hiện tại, mang đến nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư, tuy nhiên lại là cơ hội tiềm năng cho những nhà đầu tư có nguồn vốn tự có lớn, có thể mua sản phẩm với mức giá không tăng trong thời điểm sức cầu giảm. 

Phân khúc đất nền với mức giá thấp, tính thanh khoản cao

Các phân khúc tiềm năng để đầu tư nhất hiện nay đó là sản phẩm đất nền vừa có giá thấp, nhưng tính thanh khoản cao và khả năng sinh lợi nhuận hấp dẫn.

Ở phân khúc đất nền, sức cầu thị trường có xu hướng giảm và ở mức thấp so với thời điểm đầu năm. Đặc biệt nguồn cung đất nền giảm 65.6% và lượng tiêu thụ giảm 77.8% so với quý 2 năm 2022. Đặc biệt nguồn cung đất nền các vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh như Long An, Bình Dương là chủ yếu, còn TP.HCM vẫn giữ ở tình trạng khan hiếm. 

Phân khúc đất nền với mức giá thấp, tính thanh khoản cao

Phân khúc đất nền được xem là sản phẩm đầu tư tiềm năng trong quý 3 năm 2022

Tại Long An, dự án T&T Millennia City của Tập đoàn T&T Group là một trong những khu đô thị nổi bật, nằm tại phía Nam Sài Gòn, đang được đông đảo khách hàng quan tâm khi còn tiến độ xây dựng nhanh chóng, chủ đầu tư uy tín với quy mô xây dựng lên đến 267 ha. 

Đây cũng được xem là một trong những dự án tiềm năng, đóng góp nguồn cung bất động sản cho thị trường nhà đất phía Nam cuối năm 2022, với mức giá ổn định cho phân khúc bất động sản cao cấp.

Nhà phố, shophouse có nguồn cung tăng nhẹ, mức giá cạnh tranh

Phân khúc nhà phố, shophouse trong quý 3/2022 có nguồn cung tăng nhẹ nhưng nhu cầu giảm. Phần lớn nguồn cung vẫn tiếp tục nằm ở các khu vực vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh như Long An, Bình Dương với tỷ lệ lên đến 85%.

Theo ghi nhận hiện tại, nhà phố và shophouse đã có sự giảm giá cục bộ do bị ảnh hưởng dòng tiền, tỉ lệ hấp thụ trên nguồn cung của 2 sản phẩm này chỉ ở mức 50 – 60%. 

Nhà phố, shophouse có nguồn cung tăng nhẹ, mức giá cạnh tranh

Nhà phố, shophouse vùng ven đô có mức giá cạnh tranh, nguồn cung tăng nhẹ

Vì thế mức giá có khả năng giảm nhẹ, tạo điều kiện sở hữu cho các nhà đầu tư và khách hàng.

Tại Long An, Châu Đốc các dự án nhà phố như The Pearl Riverside, Lavilla Green City, Phúc An Asuka là những dự án đang có sản phẩm mở bán với giá ổn định, nằm ở vị trí tiềm năng bên sông hay trong Thành phố du lịch, mang đến khả năng đầu tư, an cư và sinh lời hấp dẫn, tinh thanh khoản và ưa chuộng của thị trường đang cao.

The Pearl Riverside có quy mô khoảng 4.63 ha, mở bán các sản phẩm nhà phố và biệt thự ven sông Vàm Cỏ Đông đầy tiềm năng tại huyện Bến Lức, Long An. Ngoài ra, khu đô thị Lavilla Green City cũng là một trong những dự án bất động sản ven sông Vàm Cỏ Tây tại Thành phố Tân An đã được xây dựng hoàn thành. Dự án có quy mô 22ha, mở bán khoảng 800 sản phẩm nhà phố, biệt thự, đất nền và hiện nay đã có cư dân vào sinh sống. 

Tiêu biểu tại Thành phố Châu Đốc đang mở bán dự án Phúc An Asuka với tiềm năng tăng giá và phát triển cao trong khu vực Thành phố du lịch. Với quy mô hơn 100ha, Phúc An Asuka được định hướng trở thành khu đô thị kiểu mẫu trong khu vực, đáp ứng nơi ở chất lượng mới cho người dân Thành phố, cũng như là nơi lưu trú cho các khách du lịch. Sản phẩm tại Asuka trong giai đoạn 1 bao gồm 781 căn nhà phố liên kế, nhà phố thương mại và shoptel. 

Bất động sản nghỉ dưỡng có sức cầu tăng nhẹ

Ngoài các sản phẩm đầu tư đất nền, nhà phố, shophouse thì bất động sản nghỉ dưỡng đang có người sức cầu tăng, tuy nhiên vẫn còn ở mức khá thấp so với giai đoạn trước năm 2019, và chỉ tập trung vào một số dự án. Một trong số lý do bất động sản nghỉ dưỡng có sức cầu tăng nhẹ là do nhu cầu nghỉ dưỡng cho cư dân sau dịch Covid-19 diễn ra tăng.

Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?

Bất động sản nghỉ dưỡng có sức cầu tăng nhẹ ở thời điểm hiện tại

Trong đó, một trong những khu đô thị nghỉ dưỡng vùng ven đô TP.HCM là West Lakes Golf & Villas đang là sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tiềm năng. Với quy mô 200ha, West Lakes được bao bọc bởi hệ thống sân golf 18 hố, mang đến hệ sinh thái xanh bao quanh lý tưởng. Các sản phẩm mở bán tại West Lakes bao gồm 535 biệt thự mini, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập, với diện tích đa dạng. Các sản phẩm phần lớn đã được bàn giao cho khách hàng. 

Có thể nói với thị trường bất động sản có nhiều biến động như hiện nay thì việc các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư ở một số phân khúc bất động sản với nguồn vốn tự

có để tích lũy tài sản, vẫn là nguồn đầu tư tiềm năng. Với giá bán cạnh tranh ở thời điểm hiện tại, tạo nên lợi nhuận hấp dẫn cho việc thanh khoản, mua đi bán lại,…

Bài viết “Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?” gửi đến khách hàng những phân khúc bất động sản đầu tư tiềm năng và an toàn ở thời điểm hiện tại. 

Nguồn: Htland.vn

Xem thêm

 • bds năm 2024

  Chuyên gia dự đoán các dự án BĐS sinh lợi năm 2024 sẽ ở đâu?

  Trong bối cảnh Hội nghị Bất động sản Việt Nam – VRES 2023, chuyên gia dự đoán một đảo chiều tích cực cho thị trường bất động sản năm 2024. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, nhấn mạnh rằng thị trường sẽ phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực […]

 • The Pearl Riverside Bến Lức chào bán với giá 3,5 tỷ đồng/căn

  The Pearl Riverside – Tâm điểm hội tụ dòng chảy thượng lưu

  The Pearl Riverside tọa lạc tại vị trí đắc địa, là tâm điểm hội tụ dòng chảy thượng lưu từ dòng vốn kinh tế đến các cư dân ưu tú. Xung quanh dự án hiện hữu tiềm năng ngoại lực về công nghiệp, hạ tầng giao thông, tập trung các lao động cấp cao đến […]

 • The Pearl Riverside - khu đô thị ven sông tại Bến Lức, Long An

  Đầu tư đúng, trúng quà xịn với biệt thự tại The Pearl Riverside Bến Lức

  Sức hút đầu tư bất động sản đang rầm rộ tại miền Tây Nam Bộ với các sản phẩm tiềm năng. Trong đó, The Pearl Riverside là một trong những dự án đón sóng đầu tư với vị trí đắc địa, hiện nay đang được chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách ưu đãi […]

 • liên minh khu tây

  Ra mắt Liên minh bất động sản khu Tây

  DIENDANDOANHNGHIEP.VN – Ngày 30/5, tại TP.HCM, 15 đại lý phân phối bất động sản hội tụ để liên kết trở thành Liên minh khu Tây nhằm phân phối các dự án trọng điểm ở phía Tây Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Các sản phẩm đang phân phối như LA HOME – KING HILL – […]

 • Thực tế Phúc An City

  Sức hút mạnh mẽ của bất động sản khu Tây với đa dạng phân khúc

  Bất động sản Khu Tây đang nổi lên với khả năng phát triển hạ tầng và nhiều phân khúc bất động sản ra đời với mức giá đa dạng, mỏ ra cơ hội an cư và đầu tư đầy triển vọng cho các khách hàng.  Phân khúc biệt thự trên 3 tỷ đồng/căn tại khu […]

 • nhà liền thổ Long An hấp dẫn nhà đầu tư

  Nhà liền thổ Long An hấp dẫn giới đầu tư

  Anh Nhật Minh, quận Bình Tân là một nhà đầu tư có gần 10 năm kinh nghiệm. Sau thời gian trầm lắng thị trường, đầu năm nay, anh bắt đầu “nghe ngóng”, tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Thay vì chọn khu vực nội đô TP HCM như trước, anh Minh chuyển dịch dòng […]

 • Lavilla City

  Tiềm năng cho thuê bất động sản Long An

  Số lượng khu công nghiệp liên tục tăng, lượng lớn chuyên gia, người lao động đổ về Long An tạo động lực cho thị trường nhà đất cho thuê. Phát triển công nghiệp Công nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của Long An, duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian qua. […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: