Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?

Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm quý 3 năm 2022, khi thị trường bất động sản đang có nhiều biến động?

Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?

Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?

Ở thời điểm quý 3/2022, thị trường bất động sản đang bị chững, đi kèm các chính sách tín dụng bị siết chặt, động thái nới room tín dụng của ngân hàng nhà nước vào tháng 9 vừa qua vẫn chưa giải quyết được tình trạng khát vốn của thị trường. Việc này đã tác động đến việc khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn vay và sức cầu, khiến thanh khoản thị trường giảm, lượng tiêu thụ ghi nhận chỉ ở mức thấp. 

Với tình trạng của thị trường bất động sản hiện tại, mang đến nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư, tuy nhiên lại là cơ hội tiềm năng cho những nhà đầu tư có nguồn vốn tự có lớn, có thể mua sản phẩm với mức giá không tăng trong thời điểm sức cầu giảm. 

Phân khúc đất nền với mức giá thấp, tính thanh khoản cao

Các phân khúc tiềm năng để đầu tư nhất hiện nay đó là sản phẩm đất nền vừa có giá thấp, nhưng tính thanh khoản cao và khả năng sinh lợi nhuận hấp dẫn.

Ở phân khúc đất nền, sức cầu thị trường có xu hướng giảm và ở mức thấp so với thời điểm đầu năm. Đặc biệt nguồn cung đất nền giảm 65.6% và lượng tiêu thụ giảm 77.8% so với quý 2 năm 2022. Đặc biệt nguồn cung đất nền các vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh như Long An, Bình Dương là chủ yếu, còn TP.HCM vẫn giữ ở tình trạng khan hiếm. 

Phân khúc đất nền với mức giá thấp, tính thanh khoản cao

Phân khúc đất nền được xem là sản phẩm đầu tư tiềm năng trong quý 3 năm 2022

Tại Long An, dự án T&T Millennia City của Tập đoàn T&T Group là một trong những khu đô thị nổi bật, nằm tại phía Nam Sài Gòn, đang được đông đảo khách hàng quan tâm khi còn tiến độ xây dựng nhanh chóng, chủ đầu tư uy tín với quy mô xây dựng lên đến 267 ha. 

Đây cũng được xem là một trong những dự án tiềm năng, đóng góp nguồn cung bất động sản cho thị trường nhà đất phía Nam cuối năm 2022, với mức giá ổn định cho phân khúc bất động sản cao cấp.

Nhà phố, shophouse có nguồn cung tăng nhẹ, mức giá cạnh tranh

Phân khúc nhà phố, shophouse trong quý 3/2022 có nguồn cung tăng nhẹ nhưng nhu cầu giảm. Phần lớn nguồn cung vẫn tiếp tục nằm ở các khu vực vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh như Long An, Bình Dương với tỷ lệ lên đến 85%.

Theo ghi nhận hiện tại, nhà phố và shophouse đã có sự giảm giá cục bộ do bị ảnh hưởng dòng tiền, tỉ lệ hấp thụ trên nguồn cung của 2 sản phẩm này chỉ ở mức 50 – 60%. 

Nhà phố, shophouse có nguồn cung tăng nhẹ, mức giá cạnh tranh

Nhà phố, shophouse vùng ven đô có mức giá cạnh tranh, nguồn cung tăng nhẹ

Vì thế mức giá có khả năng giảm nhẹ, tạo điều kiện sở hữu cho các nhà đầu tư và khách hàng.

Tại Long An, Châu Đốc các dự án nhà phố như The Pearl Riverside, Lavilla Green City, Phúc An Asuka là những dự án đang có sản phẩm mở bán với giá ổn định, nằm ở vị trí tiềm năng bên sông hay trong Thành phố du lịch, mang đến khả năng đầu tư, an cư và sinh lời hấp dẫn, tinh thanh khoản và ưa chuộng của thị trường đang cao.

The Pearl Riverside có quy mô khoảng 4.63 ha, mở bán các sản phẩm nhà phố và biệt thự ven sông Vàm Cỏ Đông đầy tiềm năng tại huyện Bến Lức, Long An. Ngoài ra, khu đô thị Lavilla Green City cũng là một trong những dự án bất động sản ven sông Vàm Cỏ Tây tại Thành phố Tân An đã được xây dựng hoàn thành. Dự án có quy mô 22ha, mở bán khoảng 800 sản phẩm nhà phố, biệt thự, đất nền và hiện nay đã có cư dân vào sinh sống. 

Tiêu biểu tại Thành phố Châu Đốc đang mở bán dự án Phúc An Asuka với tiềm năng tăng giá và phát triển cao trong khu vực Thành phố du lịch. Với quy mô hơn 100ha, Phúc An Asuka được định hướng trở thành khu đô thị kiểu mẫu trong khu vực, đáp ứng nơi ở chất lượng mới cho người dân Thành phố, cũng như là nơi lưu trú cho các khách du lịch. Sản phẩm tại Asuka trong giai đoạn 1 bao gồm 781 căn nhà phố liên kế, nhà phố thương mại và shoptel. 

Bất động sản nghỉ dưỡng có sức cầu tăng nhẹ

Ngoài các sản phẩm đầu tư đất nền, nhà phố, shophouse thì bất động sản nghỉ dưỡng đang có người sức cầu tăng, tuy nhiên vẫn còn ở mức khá thấp so với giai đoạn trước năm 2019, và chỉ tập trung vào một số dự án. Một trong số lý do bất động sản nghỉ dưỡng có sức cầu tăng nhẹ là do nhu cầu nghỉ dưỡng cho cư dân sau dịch Covid-19 diễn ra tăng.

Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?

Bất động sản nghỉ dưỡng có sức cầu tăng nhẹ ở thời điểm hiện tại

Trong đó, một trong những khu đô thị nghỉ dưỡng vùng ven đô TP.HCM là West Lakes Golf & Villas đang là sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tiềm năng. Với quy mô 200ha, West Lakes được bao bọc bởi hệ thống sân golf 18 hố, mang đến hệ sinh thái xanh bao quanh lý tưởng. Các sản phẩm mở bán tại West Lakes bao gồm 535 biệt thự mini, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập, với diện tích đa dạng. Các sản phẩm phần lớn đã được bàn giao cho khách hàng. 

Có thể nói với thị trường bất động sản có nhiều biến động như hiện nay thì việc các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư ở một số phân khúc bất động sản với nguồn vốn tự

có để tích lũy tài sản, vẫn là nguồn đầu tư tiềm năng. Với giá bán cạnh tranh ở thời điểm hiện tại, tạo nên lợi nhuận hấp dẫn cho việc thanh khoản, mua đi bán lại,…

Bài viết “Đâu là nơi đầu tư BĐS hiệu quả và an toàn ở thời điểm này?” gửi đến khách hàng những phân khúc bất động sản đầu tư tiềm năng và an toàn ở thời điểm hiện tại. 

Nguồn: Htland.vn

Xem thêm

 • Phân khúc hiếm - Điểm sáng cho thị trường bất động sản đầu năm 2024

  Phân khúc hiếm – Điểm sáng cho thị trường bất động sản đầu năm 2024

  Bất động sản năm 2023 đang dần trở về trạng thái bất động sản giá thật, những bất động sản có giá trị thật, đáp ứng nhu cầu ở thực cao, chủ đầu tư uy tín và có tiềm năng trong tương lai đang có tính thanh khoản cao.  Phân khúc hiếm – Điểm sáng […]

 • Tịnh trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường của trung tâm Thành phố, chuyển hướng sinh sống tại vùng ven

  Vì sao nhà phố ven sông vẫn không ngừng thu hút khách đầu tư?

  Nhà phố ven sông là loại hình bất động sản được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là các khách hàng thượng lưu. Đây là dòng sản phẩm khan hiếm và tiềm năng tăng giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư.  Vì sao nhà phố ven sông vẫn không ngừng thu hút khách đầu […]

 • Thực tế waterpoint Bến Lức

  Lợi thế đầu tư bất động sản vùng ven tại Long An

  Bất động sản vùng ven ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và người mua nhà, và trong danh sách này, Long An nổi lên như một ngôi sao sáng đầy tiềm năng. Với vị trí chiến lược, hạ tầng hiện đại, và mức giá hấp dẫn, bất động sản Long […]

 • Hé lộ bất động sản giá tốt cho khách hàng

  Đâu là bất động sản ‘dễ mua – dễ bán’

  Bất động sản đang trong thời kỳ khó khăn, các dự án bất động sản có mức giá vừa túi tiền hiện tại đang là bất động sản dễ mua – dễ bán, thuận lợi cho các khách hàng và chủ đầu tư.  Đâu là bất động sản ‘dễ mua – dễ bán’ Các bất […]

 • Các KĐT nhà phố và Villa xây sẵn tại Long An được NĐT săn cuối năm 2023

  Các KĐT nhà phố và Villa xây sẵn tại Long An được NĐT săn cuối năm 2023

  Các BĐS nhà phố xây sẵn luôn là lựa chọn tiềm năng cho các khách hàng bởi sản phẩm đã có sẵn hiện hữu giúp người mua có thể dọn vào ở ngay hoặc cho thuê, đồng thời đảm bảo được nhiều yếu tố về pháp lý hấp dẫn khách hàng và nhà đầu tư. […]

 • Bàu Bàng có thêm khu công nghiệp

  Bàu Bàng (Bình Dương) có thêm khu công nghiệp quy mô 700ha

  Theo đồ án được thông qua, Khu công nghiệp Cây Trường có diện tích lập quy hoạch rộng khoảng 700ha, quy mô lao động khoảng 35.000 người. Mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương ban hành Nghị quyết số 42/NQ-HĐND thông qua Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu công nghiệp Cây […]

 • Toà nhà Pacific Place Lý Thường Kiệt với quy mô đồ sộ, hiện đại

  TOP tòa nhà văn phòng cho thuê tại Quận Hoàn Kiếm

  Các tòa nhà văn phòng cho thuê quận Hoàn Kiếm hiện nay khá nhiều và thu hút không ít sự quan tâm từ các cá nhân, doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê văn phòng. Nhờ vị trí địa lý nằm ngay trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện, các tòa nhà cho thuê […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: