Top Kinh Nghiệm Gửi Tiền Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng 

Tiền gửi tiết kiệm là một trong những hình thức đầu tư thành công chắc chắn và an toàn. Khách hàng phải chọn ngân hàng gửi tiền, thời hạn gửi tiền, v.v. để tối đa hóa lợi nhuận. Dưới đây là một số kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm mà Htland.vn đúc kết ra được. 

Nhà phố biệt thự khu đô thị Phúc An City Hóc Môn ở đâu?

Biệt thự golf Long An West Lakes Tân Mỹ Long An ở đâu?

Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay

Gửi tiền tiết kiệm là một hình thức gửi tiền tại các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng. Khách hàng sẽ được trả nợ gốc và lãi theo đúng các điều khoản đã thỏa thuận với tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng.

Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay
Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay

Đây là nguồn thu nhập đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của thị trường trong suốt kỳ hạn gửi. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể tiết kiệm tiền vì nhiều lý do, bao gồm:

 • Lợi nhuận từ tiền nhàn rỗi đã tồn tại
 • Tiết kiệm tiền cho việc học của con cái.
 • Tiết kiệm tiền cho những khoản mua sắm quan trọng như kết hôn, xây nhà, mua xe, v.v.
 • Dành tiền cho tương lai trong trường hợp mất việc, ốm đau, v.v.

Xem thêm: Đầu tư sinh lời ngay giai đoạn 1 với bất động sản tâm linh Phúc An Asuka

Để đáp ứng nhu cầu nói trên, ngân hàng đã sản xuất nhiều sản phẩm tiết kiệm đa dạng, bao gồm:

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Khách hàng có thể rút tiền bất cứ khi nào họ muốn. Lãi suất rất thấp, thường dưới 1% / năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là loại hình tiền gửi tiết kiệm có cam kết về thời hạn tất toán của tài khoản. Khách hàng có thể chọn kỳ hạn gửi tiền là một tuần, một tháng hoặc một năm tùy theo nhu cầu của mình. Lãi suất càng lớn thì thời gian gửi càng dài. Khách hàng vẫn có thể rút tiền trước hạn và được hưởng lãi suất không kỳ hạn nếu cần thiết.
 • Gửi tiết kiệm bậc thang: Lãi suất của khách hàng sẽ được xác định theo cách này dựa trên số tiền tiết kiệm mà khách hàng gửi vào ngân hàng. Lãi suất càng lớn nếu tiền gửi càng lớn.
 • Tiết kiệm gửi góp: Khách hàng có thể gửi số lượng vô hạn cũng như số lần vô hạn. Số tiền gửi tối thiểu là 100.000 VND. Cách tiếp cận này được ngân hàng sử dụng cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn ít nhất là 6 tháng.
 • Tiết kiệm lãi trả trước: Đây là một loại tiền gửi có kỳ hạn của ngân hàng. Khách hàng sẽ nhận được lãi suất tại thời điểm gửi tiền để chi tiêu, và khoản tiền gửi ban đầu sẽ được hoàn trả khi kết thúc kỳ hạn. Tuy nhiên, khách hàng có thể rút tiền trước hạn và nhận lãi suất theo yêu cầu. Khoản lãi chênh lệch sẽ được ngân hàng khấu trừ vào số tiền gửi gốc của khách hàng.
 • Tiết kiệm trả lãi định kỳ: Đây là một ví dụ về tiền gửi có kỳ hạn. Khách hàng sẽ được trả lãi theo đúng điều kiện đã thỏa thuận với ngân hàng. Tiền lãi thường được trả hàng tháng, hàng quý, nửa năm hoặc hàng năm. Vào cuối kỳ, khoản tiền gửi gốc được hoàn trả.

Những gói tiết kiệm của ngân hàng khi mở sổ tiết kiệm cho con
Những gói tiết kiệm của ngân hàng khi mở sổ tiết kiệm 

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng trên dưới 50 triệu đồng

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm nhỏ hơn 50 triệu đồng

Không cần lo lắng nếu bạn có nhu cầu tiết kiệm dưới 50 triệu đồng. Khi số tiền gửi vượt quá 50 triệu đồng, hầu hết các ngân hàng đều có yêu cầu bảo hiểm tiền gửi cho 1 cá nhân khớp với 1 số tại 1 ngân hàng. Nếu ngân hàng tuyên bố phá sản, bạn sẽ được trả lại tiền từ bảo hiểm.

Kinh nghiệm gửi số tiết kiệm lớn hơn 50 triệu đồng

Bạn nên chọn nhóm ngân hàng nhà nước để gửi tiết kiệm nếu bạn có chuyên môn về khoản tiết kiệm ngân hàng trên 50 triệu đồng. Bởi vì chúng gần như luôn có thể đảm bảo sự bảo vệ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gửi trong thời gian dài, lãi suất sẽ thấp hơn so với các nhóm ngân hàng khác.

Do đó, nếu bạn muốn đạt được mức lãi suất cao nhất với số tiền này, bạn nên chọn nhóm ngân hàng thương mại cổ phần. Chẳng hạn như Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Á Châu, SeaBank, hoặc Techcombank. Toàn bộ hệ thống tài chính được giám sát và quản lý bởi chính phủ. Trong trường hợp ngân hàng bị phá sản, chính phủ sẽ nhanh chóng vào cuộc để ngăn chặn tình trạng lộn xộn.

>> Có thể bạn quan tâm: Hải Giang Merry Land | Bella Villa Đức Hòa

Một số kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm ngân hàng khác

Không nên gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng nước ngoài

Theo các chuyên gia tài chính, gửi tiết kiệm ở ngân hàng TNHH nước ngoài không phải là ý kiến ​​hay. Vì nhóm ngân hàng này, theo chuyên môn ngân hàng, chuyên kinh doanh các dịch vụ cho vay tín chấp, hỗ trợ xuất khẩu,…. Hoạt động vay tiền gửi không tập trung. Do đó, lãi suất người gửi tiền thường tương đối thấp. Hơn nữa, độ an toàn thường thấp do không được Ngân hàng Nhà nước đảm bảo đầy đủ.

Một số kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm ngân hàng khác
Một số kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm ngân hàng khác

Ngân hàng nhỏ sẽ có lãi suất cao hơn

Vấn đề ban đầu của hầu hết mọi người là quyết định chọn ngân hàng gửi tiền tiết kiệm. Do đó, họ yêu cầu kiến ​​thức của người đi trước về việc tiết kiệm tài khoản ngân hàng. Theo số liệu hiện tại, phần lớn các ngân hàng nhỏ tính lãi suất cao hơn các ngân hàng lớn. Kết quả là, khách hàng thích chúng hơn. Thông thường, mức lãi suất này sẽ cao hơn từ 0,5 – 1,5% so với các ngân hàng lớn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng online mang lại vô số tiện ích

Khách hàng không phải mất thời gian di chuyển đến ngân hàng. Tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách rút ngắn nhiều thủ tục mất thời gian khác nhau. Để hoàn thành công việc nhanh chóng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn được cung cấp trên hệ thống.

Bạn vẫn có thể trả hết tiền đặt cọc của mình trước thời hạn nếu có vấn đề gì xảy ra. Lãi suất được áp dụng không phụ thuộc vào thời hạn.

HTLand.vn

Xem thêm

 • Có Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Tại Các Ngân Hàng?

  Có Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Tại Các Ngân Hàng?

  Có nên gửi tiền tiết kiệm? Gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất? – Có thể bạn không biết rằng ở nước ta, có tới 78% cá nhân chọn tiết kiệm. Bởi theo họ, đây là khoản đầu tư an toàn và hiệu quả đối với nguồn vốn tích lũy nhàn rỗi này. Vì […]

 • Vàng được coi là một kênh đầu tư khá an toàn

  Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm năm 2021 này không?

  Năm 2021 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm – Giải đáp chi tiết. Nhìn chung, năm vừa qua tình hiện kinh tế đã có những sự bất ổn do dịch Covid 19 gây ra. Những nhà đầu tư đang tìm kiếm và lựa chọn những hình thức đầu tư an toàn và có lợi […]

 • NHNN tiếp tục giảm mạnh một loạt lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 01/10

  Theo Cafef.vn: Lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất OMO đồng loạt giảm 0,5%/năm, trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng về 4%/năm.. Nhà phố biệt thự khu đô thị Phúc An City Hóc Môn ở đâu? Biệt thự golf Long An West Lakes […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: