Vì sao bất động sản Long An phát triển mạnh loại hình đất nền?

Vì sao bất động sản Long An phát triển mạnh loại hình đất nền? – Trong bài viết sau đây, HT Land sẽ lý giải lý do tại sản bất động sản tại Long An ngày càng có giá trị và tại sao bạn nên lựa chọn đầu tư loại hình đất nền.

Loại hình BĐS đất nền là gì?

Các loại hình BĐS phổ biến tại Việt Nam

Các xu hướng đầu tư BĐS tại Việt Nam hiện nay sẽ xoay quanh 8 loại hình đầu tư BĐS chính bao gồm: Căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, BĐS nghỉ dưỡng, hoa viên nghĩa trang, Shophouse và Officetel, phòng trọ, nhà xưởng. 

Trong đó loại hình lâu đời và truyền thống nhất là đầu tư đất nền, được các nhà đầu tư quan tâm do mang lại mức lợi nhuận cao. Khi tình trạng dân cư đô thị ngày một nóng, diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp và khan hiếm ở các thành phố lớn. Các nhà đầu tư BĐS có xu hướng tìm đến các BĐS đất nền vùng ven để đầu tư. 

Các loại hình BĐS phổ biến tại Việt Nam

Các loại hình BĐS phổ biến tại Việt Nam

TP HCM là một trong những thành phố tại Việt Nam chịu áp lực đô thị lớn nhất, khi mà các vấn đề trở nên quá tải, thành phố bắt đầu thắt chặt quy trình xét duyệt hồ sơ đầu tư, các nhà đầu tư ngày càng bị hạn chế. Thì họ có xu hướng tìm đến các đô thị vệ tinh của TP HCM như Long An, Bình Dương, các vùng ven để đầu tư đất nền.

Ưu điểm của đầu tư BĐS đất nền

Ưu điểm của đầu tư BĐS đất nền nằm ở một số điều sau:

– Loại hình đầu tư vốn ít, có nhiều cơ hội sinh lời, tiềm năng nhất hiện nay. Lợi nhuận kỳ vọng có thể gấp 2 đến 3 lần lãi suất ngân hàng.

– Khả năng sinh lời và thanh khoản tốt hơn các dạng nhà phố, những vùng đất nền có cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì lợi nhuận không dưới 15% một năm/

– Khả năng rớt giá là rất thấp do hình thức này ít chịu ảnh hưởng bởi các chu kỳ tăng trưởng của thị trường.

– Việc quỹ đất đô thị hạn hẹp tạo điều kiện cho loại hình đầu tư đất nền phát triển.

– Ít bị chi phối bởi các giá trị ảo từ quảng cáo tạo nên.

– Đất nền nếu có sổ đỏ sẽ được ngân hàng thẩm định giá cho vay lên đến 70%. 

Ưu điểm của đầu tư BĐS đất nền

Nhược điểm của đầu tư BĐS đất nền

Nhược điểm của đầu tư BĐS đất nền nằm ở một số điều sau:

– Tính pháp lý chưa rõ ràng ở một số khu vực khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro.

– Giá đất nền sẽ càng cao khi có vị trí đẹp, tính thanh khoản cao. Bạn sẽ mất nhiều vốn đầu tư vào những BĐS đẹp và ngược lại nếu đầu tư vào BĐS không có vị trí đẹp thì khả năng bạn sẽ phải chôn vốn lâu.

– Đất nền chỉ được coi là tiềm năng khi nằm trong khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch bài bản và phát triển đô thị.

5 lý do BĐS Long An phát triển mạnh loại hình đất nền?

Đề án quy hoạch vùng vệ tinh TP.HCM

Tỉnh Long An đã đưa ra nhiều đề án quy hoạch để thúc đẩy bất động sản địa phương, các dự án phát triển khu đô thị công nghiệp –  tổng hợp, các trung tâm dịch vụ. Đất nền sẽ là loại hình BĐS thích hợp nhất cho nhu cầu quy hoạch trên.

Hạ tầng giao thông kết nối Long An – Đông Nam Bộ

Hệ thống hạ tầng giao thông Long An hiện tại đã hoàn thiện, là nền tảng tốt để phát triển đô thị và bất động sản. Với các giao lộ, quốc lộ được xây dựng, tỉnh Long An hiện đang sở hữu hệ thống giao thông kết nối với TP HCM phong phú nhất.

Hạ tầng giao thông kết nối Long An - Đông Nam Bộ

Quỹ đất lớn chờ nhà đầu tư bất động sản

Toàn tỉnh hiện tại ghi nhận quỹ đất lớn 13.500 ha dành cho việc phát triển đô thị – công nghiệp. Trong đó, diện tích đất chưa sử dụng chiếm 5.000 ha đang chủ đầu tư dự án trong lẫn ngoài nước. 

TP.HCM siết chặt tách thửa 

TP.HCM đã hạn chế tách thửa nhằm giảm thiểu tình trạng trục lợi từ phân lô bán nền khiến giá đất sốt ảo. Khiến nguồn cung đất nền tại TP HCM ngày càng trở nên khan hiếm, giá đất nền vì thế càng tăng cao chóng mặt, thu hẹp khả năng đầu tư BĐS.

Giá đất Long An rẻ

Nhà đầu tư sẽ hưởng lợi rất nhiều từ giá đất của Long An hiện tại. Giá đất rẻ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, hạn chế vay nợ, gọi vốn. Bài toán tài chính này khiến việc đầu tư BĐS tại Long An lý tưởng hơn so với đầu tư BĐS tại TP HCM.

>>> Xem thêm: Dự án West Lakes Golf & Villas

West Lakes Golf & Villas – Một trong các BĐS đất nền triển vọng tại Long An

West Lakes Golf & Villas là dự án bất động sản khu đô thị nghỉ dưỡng của Trần Anh Group, đây là cơ hội vàng để các đầu tư sinh lời của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đây được đánh giá sẽ là điểm nhấn cho bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven với hệ thống quy hoạch hiện đại, tiện ích đi kèm hấp dẫn bao gồm khu mua sắm, công viên, trường học, bệnh viện tích hợp cùng 500 khu biệt thự lớn.

Giá biệt thự tại West Lakes Golf & Villas sẽ dao động từ 3.5 tỷ đồng với nhà thô đến 4.5 tỷ đồng với sản phẩm hoàn thiện.

West Lakes Golf & Villas - Một trong các BĐS đất nền triển vọng tại Long An

Bạn có thể một trong những người được hưởng lợi từ việc cho thuê hoặc mua bán đất do BĐS nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas ngày càng có giá trị.

Xem bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm

 • Bản đồ quy hoạch Mộc Hóa

  Bản đồ quy hoạch Mộc Hóa mới nhất năm 2021

  Bản đồ quy hoạch Mộc Hóa mới nhất năm 2021 – Huyện Mộc Hóa nằm trong khu vực vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An; Phía bắc của huyện giáp với Campuchia và có đường biên giới dài tới 38.797 km và giao lưu trao đổi hàng hóa với cửa khẩu quốc gia Bình […]

 • Bản đồ quy hoạch Đức Huệ

  Bản đồ quy hoạch Đức Huệ mới nhất năm 2021

  Bản đồ quy hoạch Đức Huệ mới nhất năm 2021 – Huyện Đức Huệ nằm ở phía bắc tỉnh Long An với diện tích tự nhiên (DTTN) 43.092,4 ha[3], chia thành 10 đơn vị hành chính (10 xã và 1 thị trấn). Đức Huệ có vị trí vô cùng đặc biệt khi huyện giáp ranh […]

 • Bản đồ quy hoạch huyện Châu Thành

  Bản đồ quy hoạch huyện Châu Thành – Long An mới nhất năm 2021

  Bản đồ quy hoạch huyện Châu Thành, Long An – Huyện Châu Thành trực thuộc hành chính tỉnh Long An giáp ranh với thành phố Tân An, di chuyển đến trung tâm thành phố chỉ 12 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 42 km theo tuyến Quốc lộ 50 và 52 km theo tuyến […]

 • Bản đồ quy hoạch Cần Giuộc

  Bản đồ quy hoạch Cần Giuộc mới nhất năm 2021

  Bản đồ quy hoạch Cần Giuộc – Huyện Cần Giuộc theo định hướng sẽ là đô thị vệ tinh của TPHCM. Được xem là vùng kinh tế trọng điểm phía nam của tỉnh Long An. ⇒ Bản đồ Việt Nam phóng to ⇒ Bản đồ TPHCM Danh sách đơn vị hành chính huyện Cần Giuộc Huyện Cần […]

 • Bản đồ quy hoạch Cần Đước

  Bản đồ quy hoạch Cần Đước mới nhất năm 2021

  Bản đồ quy hoạch Cần Đước – Cần Đước là huyện tiếp giáp với thành phố HCM, nằm ở phía Nam của tỉnh Long An. Nhờ vào vị trí thuận lợi nên dễ dàng trong việc giao lưu và tiếp thu hàng hóa công nghệ. Bên cạnh đó, Cần Đước được xem là một trong […]

 • Bản đồ quy hoạch thị xã Kiến Tường

  Bản đồ quy hoạch thị xã Kiến Tường – Long An mới nhất năm 2021

  Bản đồ quy hoạch thị xã Kiến Tường – Kiến Tường thị xã trực thuộc tỉnh Long An. Được thành lập vào ngày 18/03/2013 trên phần diện tích thuộc địa phận huyện Mộc Hóa. Năm 1976, Tỉnh Kiến Tường được sáp nhập vào tỉnh Long An. Thị xã kiến tường được xuất hiện trở lại […]

 • Nhà ở xã hội

  【Top 9】Danh sách dự án nhà ở xã hội mở bán năm 2021

  Bạn là người thu nhập trung bình và thu nhập thấp đang cần tìm nơi để an cư lạc nghiệp dưới đây là thông tin về các dự án nhà ở xã hội sẽ được mở bán và thu hồ sơ sét duyệt trong năm 2021 này.  Danh sách các dự án nhà ở xã […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo.