Pháp thử nghiệm thành công thuốc chữa virus corona?

Bùng phát từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 tại thành phố Vũ Hán – Trung Quốc, virus Corona đã khiến cho nền kinh tế thứ 2 thế giới chao đảo. Không chỉ dừng lại ở đó, việc bùng phát đại dịch Covid 19 còn gây hậu quả nặng nề về mọi mặt. Mới đây, một tin vui le lói thắp lên hy vọng cho nhân loại giữa đại dịch đó là việc Pháp đã thử nghiệm thành công thuốc chữa virus corona. Đây quả thực là tin tốt nhất trong thời gian này.Hãy cùng HTLand tìm hiểu thông tin này nhé!

Thuốc chữa virus corona đang được thử nghiệm tại Pháp cho kết quả khả quan

Mới đây, các nhà khoa học Pháp vừa thông báo kết quả khi thử nghiệm kết hợp 2 loại thuốc hydroxychloroquine và azithromycin để chế tạo ra một loại thuốc chữa virus corona. Theo thông báo của các nhà khoa học tại đây, nghiên cứu lâm sàng bước đầu đã có kết quả tích cực.

Theo đó, thuốc chữa virus corona được xây dựng trên nền tảng 2 nhóm thuốc bao gồm thuốc chống sốt rét và thuốc remdesivir. Kết quả thử nghiệm cho thấy hiệu quả của các loại thuốc này có khả năng chống được Covid 19 và được khuyến nghị dùng để điều trị Covid 19 tại Trung Quốc.

Pháp thử nghiệm thành công thuốc chữa virus corona

Pháp thử nghiệm thành công thuốc chữa virus corona

Trước đó, thử nghiệm lâm sàng đã được các nhà khoa học Pháp tiến hành nghiên cứu tại cơ sở Bệnh viện truyền nhiễm Méditerranée Infection của Bệnh viện Đại học Marseille nhằm đưa loại thuốc này vào sử dụng trong thực tế. Quy mô thử nghiệm gồm 36 bệnh nhân cả người có biểu hiện triệu chứng bệnh lẫn người không có biểu hiện, tất cả các bệnh nhân đều được xác định dương tính với Covid 19. Trong số 36 người có 16 người không đồng ý sử dụng thuốc được đưa vào nhóm kiểm soát điều trị theo phác đồ bình thường.

Chạy đua với thời gian để bào chế vaccine chống lại Covid 19

Chạy đua với thời gian để bào chế vaccine chống lại Covid 19

14 bệnh nhân đồng ý thử nghiệm được uống 200 miligam hydroxychloroquine sulfate ba lần/ngày trong 10 ngày. Trong đó có 6 bệnh nhân được uống thêm 500 miligam azithromycin mỗi ngày trong thời gian 2 ngày đầu tiên để ngăn ngừa bội nhiễm, những ngày sau thì số lượng azithromycin được giảm xuống còn 250 miligam.

Những bệnh nhân điều trị bằng phác đồ mới được theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ và được đo điện tâm đồ hàng ngày để theo dõi nếu có tình trạng xuất hiện tác dụng phụ. Và thật bất ngờ, trong ngày thứ 5 điều trị, 6 bệnh nhân đã có kết quả âm tính với virus corona sau các xét nghiệm. Dấu hiệu tích cực tiếp tục được xác nhận tại các bệnh nhân còn lại trong những ngày tiếp theo. Và tất cả bệnh nhân chữa trị theo phác đồ mới này đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Thử nghiệm thuốc chống virus corona tại Pháp có những thành công bước đầu

Thử nghiệm thuốc chống virus corona tại Pháp có những thành công bước đầu

Mặc dù kết quả thử nghiệm mới được thực hiện trong quy mô nhỏ nhưng kết quả đem lại thực sự tích cực. Các nhà khoa học Pháp đã thông báo kết quả này nhưng vẫn cần thử nghiệm trong quy mô lớn hơn.

Covid-19 nguồn gốc và những tác hại

Như đã biết, dịch covid 19 bắt nguồn tại một thành phố với hơn 11 triệu dân ở Trung Quốc – thành phố Vũ Hán. Covid-19 một trong những bệnh sẽ liên quan trực tiếp đến với hệ hô hấp của con người gây nên những tình trạng về viêm đường hô hấp cấp tính đã được xác nhận là được gây ra bởi một chủng virus hoàn toàn mới và lạ với thế giới đó chính là chủng virus có tên gọi là virus Corona và hiện nay chính thức đã được các nhà khoa học trên thế giới gọi với cái tên và được duy trì đến ngày nay là SARS-CoV-2 

Covid 19 gây tổn thất nặng nề cho cả thế giới

Covid 19 gây tổn thất nặng nề cho cả thế giới

Chủng virus Corona mới này đã được mọi người cũng như các nhà khoa học đều thường  cho rằng là chúng đã bắt nguồn từ những động vật hoang dã nhưng vào tại thời điểm hiện nay chúng ta cũng đã đều được biết đến chủng virus này chủ yếu đã lây lan từ người này sang người khác. Được biết các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng khi con người bị nhiễm bệnh mà không biết mà vẫn tiếp xúc với những người khác mà qua đường hô hấp căn bản như việc ho, việc hắt hơi, đôi khi là khi chúng ta nói chuyện cũng có nguy cơ có thể lây nhiễm Virus qua lại với nhau.

Khi một người đang bị nhiễm bệnh ban đầu cũng sẽ không có thể tự mình nhận ra mình nhiễm bệnh vì thời gian khi ủ bệnh của bệnh dịch này có thể lên đến 14 ngày. Vì những điều như vậy khi bắt đầu có những biểu hiện nhiễm bệnh nho nhỏ chúng ta sẽ nên cần có những ý thức tự bảo vệ mình cũng như tự mình cách ly để bảo vệ bản thân và những người khác không liên quan.

Chủng Virus Corona mới này hiện nay cũng đang là một trong những mối nguy hại lớn của đất nước chúng ta cũng như với chính phủ trên toàn thể thế giới. Vì chúng ảnh hưởng trực tiếp của đường hô hấp của con người sẽ  gây ra một số chứng bệnh nguy hiểm không nguy hiểm mà chúng ta gặp hằng ngày như việc sốt, ho khan nhẹ, cảm cúm nhẹ, đau nhức toàn thân đặc biệt ở đầu các ngón tay, đau đầu,… và nếu như bệnh không được phát hiện kịp thời và có những điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng khó lường

Hiện nay, chúng ta vẫn chưa có những vị thuốc đặc trị về bệnh viêm phổi cấp này do chủng virus mới Covid – 19 đang gây ra . Hiện tại, tất cả những biện pháp đang chỉ giúp bệnh được hạn chế và kiểm soát được những tình hình của bệnh đang được diễn ra phức tạp.

Số những ca tử vong vào thời điểm hiện tại trên toàn thế giới vẫn đang được các y bác sĩ kiểm soát tốt chỉ rơi vào khoảng mức từ 1 cho đến 3 phần trăm trong tổng những số người đang mắc bệnh. Điều này cũng hoàn toàn có thể hiểu được vì sao khi dịch mới đang bùng phát với số lượng hiện tại người nhiễm bệnh đã được tăng lên rất nhiều điều này cũng khiến cho các y bác sĩ khó lòng nào mà có thể kiểm soát ổn được dịch bệnh.

Trên đây là một vài số liệu thống kê sơ bộ về dịch covid 19. Việt Nam cũng đã phải chịu những tổn thất lớn có thể thấy được cả về kinh tế lẫn y tế, tuy vậy, việc chúng ta cần làm lúc này là tin vào chính phủ và tự bảo vệ bản thân thật tốt, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Thông tin liên hệ

HTLand – Cổng thông tin Bất động sản

Website: https://htland.vn

Xem bài viết cùng chủ đề: ,

Xem thêm

 • 10 Ý tưởng kinh doanh tại nhà thời đại dịch Covid-19 ?

  Thách thức luôn đi kèm với cơ hội – đây là quy luật bất biến trong kinh doanh. Lý Gia Thành tỷ phú người Hong Kong, một trong những người giàu nhất thế giới đã có một quan điểm nổi tiếng rằng “thương giả vô cực”. 

 • hop-covid-19

  Bộ Y tế đề xuất kéo dài thời gian cách ly xã hội tới 30/4

  Nội dung bài viếtThuốc chữa virus corona đang được thử nghiệm tại Pháp cho kết quả khả quanCovid-19 nguồn gốc và những tác hạiThông tin liên hệBộ Y tế vừa đề xuất Thủ tướng xem xét kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội đến 30/4 để phòng chống dịch Covid-19. Lời cảm ơn […]

 • Covid-19

  Hơn 74.000 người chết vì nCoV toàn cầu

  Nội dung bài viếtThuốc chữa virus corona đang được thử nghiệm tại Pháp cho kết quả khả quanCovid-19 nguồn gốc và những tác hạiThông tin liên hệNgày 7/4/ toàn thế giới ghi nhận hơn 1,3 triệu ca nhiễm nCoV và hơn 74.000 người chết vì Covid-19, trong đó Mỹ và châu Âu vẫn là điểm […]

 • Ông Boris Johnson

  Sức khỏe xấu đi, thủ tướng Anh được đưa vào ICU

  Nội dung bài viếtThuốc chữa virus corona đang được thử nghiệm tại Pháp cho kết quả khả quanCovid-19 nguồn gốc và những tác hạiThông tin liên hệThủ tướng Anh Boris Johnson đã được đưa vào khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) khi tình hình sức khỏe của ông có dấu hiệu xấu đi.  Ông […]

 • Vũ Đức Đam

  LỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, tính tới hôm qua(6/4), chúng ta đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II. Nếu kể từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 2 tháng rưỡi. Thời điểm đó, Việt Nam là một trong số vài nước bị lây […]

 • Hà Nội trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

  Cập nhật tình hình bệnh nhân nhiễm covid-19

  Tính đến 19h00 ngày 1/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới. Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã nâng lên thành 218 ca. Một thông tin tích cực cùng ngày nữa đó là trong ngày hôm nay, đã có thêm 5 ca bình phục và đủ điều kiện […]

 • Cách ly xã hội là việc làm cần thiết

  Việt Nam cách ly toàn xã hội 15 ngày. Cách ly khác phong tỏa ở điểm nào?

  Nội dung bài viếtThuốc chữa virus corona đang được thử nghiệm tại Pháp cho kết quả khả quanCovid-19 nguồn gốc và những tác hạiThông tin liên hệCách ly xã hội là biện pháp cần thiết vào thời điểm này. Hãy nhìn tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay Dịch Covid-19 vẫn đang hoành […]

Đối tác phát triển dự án