Những kinh nghiệm đầu tư đất nền cơ bản cho những người mới

Thời điểm hiện tại cơn sốt thị trường bất động sản đang ở đỉnh cao nhất trong năm . Hiện tại, giá đất nền lên xuống rất khó lường, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những kiến thức về kinh nghiệm đầu tư đất nền cơ bản và tìm hiểu thị trường kỹ để tránh được nhikều rủi ro và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Qua bài viết dưới đây, website https://htland.vn sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những kinh nghiệm đầu tư đất nền giúp nhà đầu tư đạt được hiệu quả, lợi nhuận cao nhất

Giao thông, tiện ích ngoại khu là yếu tố then chốt

Đầu tư đất nền dự án ở nơi giao thông thuận lợi, khu đông dân cư sẽ giúp tăng giá cho khu đất.

Giao thông là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của một khu vực.  Vì giao thông thuận lợi sẽ thu hút nhiều cư dân đổ về sinh sống. Từ đó, các công trình thương mại, dịch vụ cũng được mở ra để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và thu lợi nhuận từ họ.

Chính những yếu tố này giúp nền kinh tế của một khu dân cư ngày càng tăng trưởng, tác động tỷ thuận đến thị trường bất động sản đối với tất cả loại hình và phân khúc.

Pháp lý rõ ràng, minh bạch, sổ đỏ từng lô

Sau khi chọn được vị trí lý tưởng, bạn phải kiểm tra tính pháp lý của đất nền dự án, pháp lý bất động sản rõ ràng, không nằm trong phạm vi quy hoạch của Nhà nước, hoặc đang trong quá trình tranh chấp và phải có giấy tờ rõ ràng. 

Đừng bỏ qua giá trị thật của lô đất định đầu tư

Cần định giá đất nền đó một cách hợp lý. Cách đơn giản để định giá đó là so sánh giá lô đất đó với các lô lân cận , trong khoảng thời gian gần nhất. Ngoài ra, có thể nhờ chuyên gia bất động sản để được thẩm định giá. Kinh nghiệm đầu tư đất nền của các chuyên gia là chỉ nên mua khi giá bằng hoặc thấp hơn giá thị trường hiện tại.

Đầu tư với số vốn tự có 

Một kinh nghiệm đầu tư đất nền nữa là không mạo hiểm đi vay quá nhiều để đầu tư. Trong đầu tư, muốn thành công là phải can đảm, không đồng nghĩa với việc phải bất chấp làm liều.

Hiện nay, các ngân hàng cho vay vốn lên tới 70%-80% giá trị bất động sản đó. Nhưng hãy cân nhắc, không nên đầu tư vượt số tiền trong tay, phải tính toán thật kỹ bài toán lãi suất thả nổi và sức trả lãi suất của mình trước các áp lực có thể xảy ra.

Làm việc theo nhóm luôn mang lại thành công nhanh hơn

Cuối cùng, không phải dự án nào đầu tư cũng thành công, đặc biệt đối với người mới vì vậy khi đầu tư theo nhóm, nếu có rủi ro thì rủi ro đó sẽ được chia đều cho nhiều người. Hãy đầu tư cùng những người đã có thành công, có nhiều kinh nghiệm, để được tích lũy những kinh nghiệm đầu tu đất nền quý báu.

 

Xem bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm

Đối tác phát triển dự án