Mách bạn 6 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook nhất!

Bán hàng online trên facebook là hình thức bán hàng không còn xa lạ đối với những người kinh doanh. Facebook được biết đến như một kênh bán hàng thu hút một lượng lớn người truy cập, sở hữu số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ, nếu bạn biết cách sử dụng và khai thác thì đây sẽ là kênh mang lại nguồn doanh thu cực cao. Hôm nay, HTLand sẽ mách bạn 6 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook nhất!

1. Thiết kế giao diện đẹp, bắt mắt cho kênh bán hàng online của mình.

Một giao diện đẹp, bắt mắt đương nhiên sẽ thu hút nhiều khách hàng chú ý đến. Bởi vậy, khi bán hàng trên kênh này, bạn cần chú ý thiết kế giao diện facebook đẹp, hình ảnh hấp dẫn, bắt mắt thu hút và giữ chân người dùng đến với trang của bạn.

Thiết kế hình ảnh giao diện facebook nổi bật với khách hàng

Thiết kế hình ảnh giao diện facebook nổi bật với khách hàng

Trang facebook của bạn nên up ảnh và bài viết giới thiệu sản phẩm thường xuyên để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, ngoài ra, cần vận dụng tư duy sáng tạo khi viết bài tương tác khách hàng nhiều hơn, cũng như lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch marketing để truyền thông như các chương trình ưu đãi, khuyến mại,…

2. Tận dụng triệt để lợi thế của Livestream khi bán hàng online trên facebook

Với khả năng tương tác khách hàng cao, livestream đang là hình thức bán hàng trên facebook hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể nhận ra khi dạo một vòng trên facebook xuất hiện rất nhiều video livestream của các shop bán hàng online.

Một lợi thế lớn của kênh livestream đó là kênh bán hàng này hoàn toàn miễn phí, bạn không phải tốn bất cứ chi phí nào khi bán hàng online trên livestream.

Livestream bán hàng mang lại hiệu quả rất tốt

Livestream bán hàng mang lại hiệu quả rất tốt

Tuy vậy, bạn cần nắm một vài bí quyết khi bán hàng livestream để việc bán hàng của mình có hiệu quả và đem lại doanh thu. Cụ thể là:

 • Lựa chọn khung giờ livestream: bạn nên chọn những khung giờ vàng, khung giờ có nhiều lượt truy cập nhất để tăng hiệu quả tương tác.
 • Chia sẻ video livestream của mình trên các group cũng là một cách gia tăng lượng tương tác với khách hàng đáng kể. Nhờ vậy sẽ tăng lượng người xem và tăng khả năng bán hàng online của bạn.
 • Một mẹo khi bán hàng qua kênh livestream đó là bạn nên kích thích người xem bằng những hành động như kêu gọi người khác chia sẻ livestream của mình, treo giải thưởng cho người share và tương tác cao. Ngoài ra, nên viết caption thu hút đồng thời chú ý chất lượng âm thanh, ánh sáng trong video livestream.

3. Tổ chức minigame, tương tác khách hàng nhiều hơn khi bán hàng online

Đây cũng là một cách bán hàng online hiệu quả trên facebook dù không phải là hình thức quá mới. Một minigame hấp dẫn khi được tổ chức có thể đem lại lượt tương tác cực kỳ lớn. 

Bạn nên chọn nội dung và thể lệ trò chơi phù hợp, tốt nhất là đơn giản để thu hút nhiều người tham gia. Một trong những trò chơi phổ biến nhất trong các minigame được tổ chức đó là comment các số liền nhau. Nội dung đơn giản như vậy nhưng lại đem lại lượt tương tác khổng lồ, thu hút hàng trăm thậm chí là hàng nghìn bình luận.

4. Chú trọng đến feedback, đánh giá của khách hàng mua hàng online.

Các đánh giá của khách hàng cũng như các feedback

Các đánh giá của khách hàng cũng như các feedback

Phản hồi của khách hàng là thứ đem lại sự tin tưởng cho những người mới mua lần đầu nhất. Bởi vậy, nhiều shop bán hàng rất chú trọng đến việc đăng những phản hồi tốt của khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm của mình. 

Trong thị trường nhiều sản phẩm giả và kém chất lượng, thì sản phẩm nhận được càng nhiều phản hồi tích cực càng có sự tin tưởng cao và đem lại nhiều đơn hàng cho người bán hơn.

5. Chú trọng đến dịch vụ ship hàng thuận tiện, gần gũi

Nhiều khách hàng online khá quan tâm đến dịch vụ ship hàng của shop bán hàng online khi chưa thực sự tin tưởng mua hàng lần đầu ở shop đó. Bởi vậy nên nhiều chủ shop bán hàng online đã hỗ trợ khách hàng rất nhiều bằng các dịch vụ ưu đãi như giao hàng rồi mới nhận tiền, cho kiểm tra hàng hoặc hỗ trợ miễn phí ship với những nơi ở gần.

6. Chú ý ẩn comment trong bài viết bán hàng online

Thường xuyên xem các bình luận trên bài viết

Thường xuyên xem các bình luận trên bài viết

Mục đích là để tránh tình trạng bị cướp mất khách hàng khi khách hàng comment thông tin cá nhân trong bài viết bán hàng online của bạn. Để tránh gặp phải những câu chuyện như thế và bán hàng online hiệu quả trên facebook thì bạn có thể đảm bảo rằng trong nội dung bài đăng luôn dặn khách rằng nhắn tin thông tin mua hàng cho bạn để tránh bị lộ thông tin và cướp khách.

Một cách khác để không bị cướp khách khi bán hàng online đó là nhờ vào công nghệ, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên facebook để ẩn tất cả các bình luận của khách hàng, nhờ vậy mà những đối thủ rình mò cướp đơn của bạn sẽ không có được những thông tin của khách hàng shop bạn.

Xem bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm

 • Tìm hiểu vị trí của tỉnh Long An trong phát triển kinh tế

  Long An là cửa ngõ, nơi kết nối giữa Tp. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, tỉnh Long An hiện có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế một cách toàn diện nhờ vào phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ […]

 • vị trí bến lức

  Tìm hiểu vị trí huyện Bến Lức tỉnh Long An

  Bến Lức là một huyện thuộc tỉnh Long An. Là một địa bàn chiến lực về kinh tế và quân sự của Thành phố Hồ Chí Minh, là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ. Bến Lức cách TP.HCM khoảng 30 km về hướng Tây Nam và cách thành phố Tân An 15 […]

 • huyện đức hoà

  Tìm hiểu vị trí của huyện Đức Hoà tỉnh Long An

  Huyện Đức Hòa là một huyện thuộc tỉnh Long An. Vị trí Huyện Đức Hoà khá thuận lợi khi nằm liền kề Thành phố Hồ Chí Minh. Từ Thị Trấn Đức Hoà đến trung tâm Quận 1 – Chợ Bến Thành TP.HCM khoảng 27 km gần hơn khoảng cách đến trung tâm tỉnh. Đến TTTM […]

 • Tìm hiểu vị trí địa lý của thành phố Tân An

  Thành phố Tân An là thành phố của tỉnh Long An, vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trấn giữ vị trí cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tân An cũng là đầu mối giao thông quan trọng với Tp. HCM, trên địa bàn có nhiều tuyến đường lớn […]

 • Bản đồ quy hoạch Long An đến 2030

  Bản đồ quy hoạch Long An đến 2030

  Bản đồ quy hoạch Long An đến 2030 – Tỉnh Long An có 15 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm các huyện: Đức Huệ, Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, thị xã Kiến Tường và […]

 • Bản đồ quy hoạch tp Tân An Long An

  Bản đồ quy hoạch tp Tân An Long An

  Bản đồ quy hoạch tp Tân An Long An – Danh sách phường, xã của TP Tân An, tỉnh Long An: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường Khánh Hậu, phường Tân Khánh, xã Hướng Thọ Phú, xã Nhơn Thạnh Trung, xã Lợi Bình Nhơn, xã Bình […]

 • Bản đồ quy hoạch đức hoà

  Bản đồ quy hoạch đức hoà

  Bản đồ quy hoạch đức hoà – Danh sách thị trấn, xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: thị trấn Hậu Nghĩa, thị trấn Hiệp Hòa, thị trấn Đức Hòa, xã Lộc Giang, xã An Ninh Đông, xã An Ninh Tây, xã Tân Mỹ, xã Hiệp Hòa, xã Đức Lập Thượng, xã Đức Lập […]

Đối tác phát triển dự án