Long An đẩy nhanh tối đa tiến độ dự án đường Vành đai 3 TP.HCM

Để đẩy nhanh tiến độ, các đơn vị thi công tại 3 gói thầu dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn tỉnh Long An đã phân thành 35 mũi thi công xuyên suốt.

Ngày 16.3, PV Báo Thanh Niên thực địa công trường thi công Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM trên địa bàn H.Bến Lức (Long An). Tại điểm cầu vượt cạn (thuộc gói thầu số 2 – XL2, địa bàn xã Tân Bửu, H.Bến Lức), vật liệu, các phương tiện xe cộ, máy móc đều đã được tập kết. Chủ thầu đã chia thành 17 mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 4 nhà dân đang ở trong khu vực thi công.

Nhà dân vẫn đang ở lại trong khu vực thi công dự án Vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn xã Tân Bửu, H.Bến Lức, Long An

Nhà dân vẫn đang ở lại trong khu vực thi công dự án Vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn xã Tân Bửu, H.Bến Lức, Long An

Ông Phạm Văn Dần, Chỉ huy phó của đơn vị thi công (thuộc Công ty CP-XD Tân Nam) giải thích, các nhà dân này vẫn chưa ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Bởi, hiện đơn vị đang thi công khoan cọc nhồi, đổ bê-tông bệ, thân mố trụ phần cầu cạn đường cao tốc và cầu trên tuyến song hành trái. Tuy nhiên, để đảm bảo đúng tiến độ thì UBND H.Bến Lức (Long An) – chủ đầu tư Tiểu dự án giải phóng mặt bằng (GPMB) phải di dời các hộ dân chậm nhất là cuối tháng 6.2024.

Khẩu hiệu thể hiện quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công của nhà thầu

Khẩu hiệu thể hiện quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công của nhà thầu

Trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Lê Thành Út, Chủ tịch UBND H.Bến Lức (Long An), cho biết thực hiện theo Nghị quyết 57 của Quốc hội (NQ 57/2022/QH15) và một số giải pháp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An để đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn tỉnh Long An, UBND H.Bến Lức đã GPMB và bàn giao cơ bản hơn 43 ha (đạt 98,5%) cho các đơn vị thi công. Hiện vẫn còn 31/394 hộ dân chưa bố trí được tái định cư nên các nhà dân này còn tồn tại trong vùng dự án.

Tham khảo dự án King Hill – kế bên đường Vành Đai 3: https://kinghill.com.vn/

Theo ông Út, UBND H.Bến Lức đang tạo điều kiện tối đa để các hộ dân này sớm ổn định chỗ ở mới, trong trường hợp cần sử dụng nền tái định cư tập trung thì trong tháng 6.2024, H.Bến Lức sẽ bố trí được. Dù vậy, hiện có 6/400 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường do nhiều nguyên nhân và UBND H.Bến Lức đang tiếp tục vận động, giải quyết.

Dự án Vành đai 3 TP.HCM đã phác thảo được hình hài qua địa bàn H.Bến Lức

Dự án Vành đai 3 TP.HCM đã phác thảo được hình hài qua địa bàn H.Bến Lức

Ông Trần Thiện Trúc, Phó giám đốc Sở GTVT Long An (chủ đầu tư), thông tin, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn Long An dài 6,84 km thuộc dự án thành phần 7, 8 (chia thành 3 gói thầu XL1, XL2, XL3) có tổng vốn đầu tư gần 4.200 tỉ đồng, được khởi công vào tháng 6.2023. Sau khi khởi công thì các đơn vị thi công đã gặp khó khăn về nguồn cát dẫn đến chậm tiến độ.

Đến cuối năm 2023, tình trạng thiếu cát cơ bản được giải quyết, cùng với đó nguồn vốn được bố trí kịp thời nên các nhà thầu đều đẩy nhanh tối đa tiến độ. Hiện nay đã đạt trên 25% tổng khối lượng thi công, đạt tiến độ được duyệt.

Các nhà thầu dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ

Các nhà thầu dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ

Dự kiến, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn tỉnh Long An sẽ thông xe phần cao tốc vào tháng 10.2025 và hoàn thành trong năm 2026.

Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài khoảng 76,34 km, đi qua địa phận TP.HCM và 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, được chia thành 8 dự án thành phần vận hành độc lập. Đoạn qua H.Bến Lức (Long An) có chiều dài tuyến 6,84 km, quy mô giai đoạn hoàn chỉnh là 8 làn xe cao tốc, cấp đường ô tô cao tốc 100 km/giờ; đường song hành hai bên (đường đô thị 2 – 3 làn xe), cấp đường ô tô đô thị 60 km/giờ. Vành đai 3 TP.HCM là dự án về giao thông kết nối liên vùng, cùng với các tuyến đường và dự án về giao thông khác, kết nối vào các khu, cụm công nghiệp giữa Long An và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM…

Nguồn: https://thanhnien.vn/long-an-day-nhanh-toi-da-tien-do-du-an-duong-vanh-dai-3-tphcm-18524031612444877.htm

Xem thêm

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: