Kinh nghiệm đầu tư : Nên chọn đất nền hay căn hộ chung cư?

Những năm gần đây, xu hướng đầu tư bất động sản tăng mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai.

Qua bài viết sau đây, website https://htland.vn sẽ giúp quý bạn trả lời câu hỏi nên đầu tư căn hộ hay đất nền.

Chúng tôi đã đúc kết qua kinh nghiệm đầu tư thực tế, cũng như đánh giá thông qua hàng trăm khách hàng khác nhau. Bất động sản đang trong cơn sốt , vì vậy quý bạn đọc cần tìm hiểu để nhanh chóng lựa chọn cho mình một phân khúc đầu tư hiệu quả. Vừa mang lại lợi nhuận, vừa tránh được mọi rủi ro..

1. Đầu tư căn hộ chung cư

Luôn hỗ trợ vay vốn

Khi đầu tư căn hộ, chung cư bạn luôn được chủ đầu tư hỗ trợ về việc vay vốn ngân hàng. Các chủ đầu tư luôn liên kết vói các ngân hàng vì thế nên thủ tục vay vốn ngân hàng cực kỳ nhanh chóng, chỉ cần bạn sơ khai thu nhập hàng

Đầu tư bền lâu, an toàn

Thời gian để chủ đầu tư thực hiện dụ án là hơn 1 đến 2 năm . Vì vậy, bạn có thể nhảy vào đầu tư với giá thấp nhất khi dụ án vừa mỏ bán. Đó là thời điểm vàng để bạn lướt trong lúc chủ đầu tư tăng giá theo tiến độ. Phương thức thanh toán rất linh hoạt và có nhhiều ưu đãi cũng như chương trình khuyến mãi..

Có đầy đủ tiện ích

Không như đất nền, căn hộ chung cư hầu như bạn sẽ có tiện ích nội ngoại khu sẵn bao gồm: Công viên, siêu thị, trường mầm non,bệnh viện, sân chơi…. Vì tính chất cạnh tranh, nên bắt buộc chủ đầu tư cần xây dựng một chuỗi tiện ích đa dạng.

Lợi nhuận tù việc cho thuê

Rất nhiều người mua căn hộ chung cư sau đó cho thuê lại,tiền thuê ngang với lãi suất ngân hàng. Đây là phuong pháp đầu tư rất phổ biến tịa TP HCM. Các chung cư thường có an ninh bảo vệ rất tốt, người dân sống văn mình, nhiều tiện ích nội khoại khu thu hút được rất nhiều gia đình muốn sinh sống . Mức lãi sau khi thu vốn được tính khoảng từ năm thứ 15 trở đi. Mà trước đo không hề tốn quá nhiều chi phí cho việc vay ngân hàng.

2. Đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền được rất nhiều chuyên gia bất động sản ưa chuộng. Trong điều kiện kinh tế ổn định như mấy năm qua. Đầu tư đất nền khiến bạn không phải lo lắng bị mất giá.

 “Tấc đất tấc vàng”

Sở dĩ có câu nói này vì đất là tài sản đứng đầu trong các loại tài sản. Ngoại trừ đất nằm trong quy hoạch của nhà nước, thì cũng được đền bù.Còn lại sẽ có giá trị tăng theo thời gian.Tăng nhanh hay chậm phụ thuộc vào vị trí đẹp mà bạn đang sở hữu.

 Ngân hàng luôn thích nhận Tài sản là đất

Khác với các loại tài sản khác, đất nền được ngân hàng cho vay cũng như thế chấp nhanh gọn. Đối với đất nền được thẩm định vay với 70%. Nhà phố đạt đến mức 80%..

Đất nền đã hình thành thực tế

Đối với nhà phố, đất nền thì đều rõ ràng về pháp lý sổ hồng. Thể hiện cụ thể, chi tiết trên bảng vẽ. Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư khi đầu tư loại hình này

Tăng lãi cao hơn so với ngân hàng

Hiện tại, lãi suất tiền gửi vào tất cả ngân hàng khoảng dưới 9%/năm. Trong khi đó dùng số tiền đó để đầu tư đất nền lãi thu về đối với đất nền dự án trung bình từ 10-15%/năm. Những khu vực lợi nhuận tỷ lệ thấp cũng tầm 10%/năm. Hơn thế với một số dự án nằm vào vị trí trắc địa múc lãi suất này lên tới 20%

Dân số không ngừng tăng lên trong khi đất thì không

Một số khu vực có mật độ dân số cao nhất là những thành phố lớn. Việc tìm một miếng đất trong thành phố không hề đơn giản. Với người có số vốn vừa phải việc sở hữu một nền đất là khá khó khăn

Xã hội ngày càng phát triển, số lượng chung cư ngày càng nhiều đó mà đất nền trở nên khan hiếm khiến cho kênh đầu tư này không bị lỗi thời qua năm tháng. Tâm lý người Việt coi trọng đất đai như một người thành đạt, cho dù có xảy ra biến cố gì thì đất vẫn tăng đều.

Nên chọn kênh đầu tư nào để mạng lại hiệu quả? 

Chúng tôi vừa phân tích đưa ra các điểm mạnh khi đầu tư vào kênh bất động sản. Dù đầu tư căn hộ hay đất nền đều có những điểm mạnh riêng.

Kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia là dựa vào nguồn tài chính vốn có. Nếu bạn có số vốn nhiều nên đầu tư đất nền, còn nếu tài chính vừa phải bạn nên chọn đầu tư vào căn hộ chung cư.

Bên cạnh đó cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã đầu tư thành công, cũng như tham khảo nhiều website để đút kết được những kinh nghiệm quý báu trước khi bắt tay vào đầu tư.

 

 

Xem bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm

Đối tác phát triển dự án