Động thái của nhà đầu tư “tận dụng thời thế” để kiếm tiền tỷ giữa biến động

Trong khó khăn luôn tồn tại những cơ hội và trong thị trường bất động sản vẫn có những hướng đi riêng. Trong đó, nhiều nhà đầu tư đã biết tận dụng thời cơ để “kiếm tiền tỷ” giữa những biến động thị trường. 

Động thái của nhà đầu tư "tận dụng thời thế" để kiếm tiền tỷ giữa biến động

Động thái của nhà đầu tư “tận dụng thời thế” để kiếm tiền tỷ giữa biến động

Nhà đầu tư “kiếm tiền tỷ” giữa biến động thị trường

Trong khó khăn luôn có cơ hội, và trong thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Cơ hội này thường thuộc về những nhà đầu tư biết đi trước và đón đầu xu hướng. Khó khăn của người này là cơ hội của người khác và trong thị trường biến động có nhiều khó khăn như hiện nay, thì bất động sản cũng có những điểm sáng riêng.

Hiện tại, tác động của các chính sách tài chính đến thị trường đã quá rõ nét trên thị trường khi nhiều nhà đầu tư phải “cắt lỗ” bán bất động sản đang nắm giữ. Ngay cả “cắt lỗ” cũng khó để bán ra trong giai đoạn này. Một diễn biến khác, các nhà đầu tư lại đang nắm bắt thị trường, âm thầm thu tiền lúc biến động. Những đất nền, nhà phố, biệt thự có vị trí đẹp, giá tốt ở lân cận TP.HCM khoảng từ 3 – 5 tỷ được nhiều nhà đầu tư quan tâm và xuống tiền. 

Động thái của nhà đầu tư "tận dụng thời thế" để kiếm tiền tỷ giữa biến động

Cơ hội mở ra cho các nhà đầu tư BĐS biết nắm bắt 

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có nguồn vốn sẵn còn bắt đầu thu gom sản phẩm giá tốt, để chờ đợi thời cơ. Những BĐS có giá thấp hơn mặt bằng chung từ 10 – 20% có nhiều người mua lại, thậm chí không chỉ mua số lượng ít mà còn đầu tư một lúc số lượng sỉ từ 5 – 6 sản phẩm. Và khi thị trường phục hồi thì mức chênh lệch lợi nhuận có thể đạt từ 30 – 40% và các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi sau năm 2023. 

Cùng với đó, nhà đầu tư đã bắt đầu để ý hơn đến các nhà phố, đất nền tại các tỉnh Bình Dương, Long An,…Đặc biệt các dự án có mức giá từ 1 – 2 tỷ đồng vùng ven TP.HCM được quan tâm, có tính thanh khoản tốt.

Những dự án tiềm năng vẫn có giao dịch ổn định giữa thị trường biến động

Ghi nhận cho thấy, những dự án nhà phố, đất nền vùng ven TP.HCM vẫn có giao dịch diễn ra dù thị trường gặp khó khăn. Chẳng hạn, tại khu vực Đức Hòa – Long An, dòng sản phẩm đất nền, shophouse Five Star Eco City Cần Giuộc quy mô đến 440 ha của Tập đoàn Năm Sao hiện khá giao dịch khá ổn định, cùng với đó, phân khu Nasaky Garden Shophouse đang mở bán với giá chào bán từ 4,5 – 5,2 tỷ đồng.

Five Star Eco City vẫn có giao dịch ổn định trong thời điểm khó khăn

Five Star Eco City vẫn có giao dịch ổn định trong thời điểm khó khăn

Phân khúc nhà phố, biệt thự vừa túi tiền tại vùng ven TP.HCM như Long An, Bình Dương cũng ghi nhận mức hấp thụ khả quan dù thị trường biến động. Chẳng hạn dự án The Pearl Riverside Bến Lức chào bán với giá 3,5 tỷ đồng/căn, đang được quan tâm đáng kể với vị trí nằm ven sông đắc địa, thuận khí giao hòa, chủ đầu tư còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi và thanh toán hấp dẫn. 

The Pearl Riverside thu hút nhiều nhà đầu tư

The Pearl Riverside Bến Lức chào bán với giá 3,5 tỷ đồng/căn

Bên cạnh phân khúc nhà phố thì đất nên tại Lumina Long An đang mở bán cũng có sức quan tâm đối với các nhà đầu tư, với giá bán dự kiến từ 27 triệu/m2, nằm ngay huyện Cần Giuộc, Long An, đối diện dự án Five Star Eco City. Các đất nền tại đây còn thừa hưởng những giá trị liền kề các khu công nghiệp Phúc Long, KCN Thuận Đạo, KCN Nhựt Chánh,…mang đến lợi thế tăng giá, phát triển hạ tầng – xã hội vượt trội. 

Một số hình ảnh tiến độ thực tế dự án Lumina Grand Square

Đất nền Lumina Grand Square hút đầu tư với nhiều tiềm năng vị trí, quy hoạch và pháp lý an toàn

Ngoài những nhu cầu đầu tư, trong giai đoạn khó khăn này, những khách hàng khác còn có những mục tiêu ưu tiên khác nhau, ví dụ những nhà đầu tư đứng tuổi từ 45 – 65 tuổi họ có nhu cầu nghỉ ngơi, nên hướng đến những bất động sản an toàn, có tính bền vững nằm trong khoảng tài chính của minh..  

Ông Lê Quốc Kiên, nhà đầu tư – nhà cố vấn bất động sản cho rằng, nhà đầu tư có tuổi thọ thường hướng đến tích lũy những tài sản có pháp lý an toàn, tự sinh ra tiền hàng tháng, đảm bảo chăm lo cho các thế hệ kế thừa, giúp “nghỉ hưu sớm”, để hưởng thụ cuộc sống trong đó có các tiêu chí sau được họ xuống tiền, gồm: 

  • An toàn pháp lý, bất động sản an nhàn (tài sản có thể tự vận hành không khó khăn trong việc quản lý và ảnh hưởng đến cuộc sống)
  • Bất động sản tạo ra dòng tiền (tài sản có thể tự tạo ra thu nhập hàng tháng như cho thuê, kể cả trong lúc khó khăn)
  • Bất động sản lãi vốn (tài sản có khả năng tự tăng giá trị theo quy luật chu kì của thị trường BĐS);
  • BĐS đòn bẩy (có giá trị thế chấp ít nhất 60% theo giá thị trường của chu kỳ BĐS)
  • Bất động sản kế thừa (có thể sở hữu lâu dài và truyền lại cho đời sau từ 2 – 3 thế hệ)

Có thể nói, đứng trước giai đoạn khó khăn thì những mục tiêu khách hàng vẫn còn tiềm năng để các nhà đầu tư khai thác, đưa đến các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của giai đoạn này. Và những bất động sản phù hợp vẫn thu hút giao dịch, mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư khác. 

Bài viết “Động thái của nhà đầu tư “tận dụng thời thế” để kiếm tiền tỷ giữa biến động” của Htland.vn gửi đến khách hàng những cơ hội mới cho các nhà đầu tư trong giai đoạn khó khăn và dự án bất động sản vẫn được quan tâm có giao dịch ổn định. 

Nguồn: Htland.vn

Xem thêm

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: