Đầu tư bất động sản ven đô có lợi thế gì?

Mặt dù thị trường đang đứng trước nhiều thách thức, nhưng các chuyên gia đánh giá dư địa đầu tư bất động sản còn rất lớn, đặc biệt lợi thế đầu tư bất động sản ven đô vẫn đang được các chủ đầu tư và nhà đầu tư quan tâm và phát triển sôi động.

Đầu tư bất động sản ven đô có lợi thế gì?

Những điểm nhấn của bất động sản ven đô thu hút giới đầu tư

Những lợi thế đầu tư bất động sản ven đô hấp dẫn

Khái niệm đánh bắt xa bờ trong lĩnh vực bất động sản đã trở nên phổ biến trong giới đầu tư, nơi nào có nhiều tiềm năng thì nơi đó sẽ có sức hút dòng vốn lớn. Việc đầu tư các dự án hạ tầng giao thông quan trọng quy mô như đường Cao tốc, đường Vành đai tại vùng ven TP.HCM đã làm tăng sức hút cho nơi đó.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo đầu tư chứng khoán, nhiều chủ đầu tư đang đẩy mạnh săn các quỹ đất và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới ở điểm đến vùng ven. Những lý do cốt yếu là nhờ chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và dư địa tăng giá còn rất cao. Việc đầu tư sẽ mang lại thành công lớn. Trong khi ở những nơi trung tâm Thành phố như Sài Gòn, Hà Nội thì dư địa còn ít và tầm giá đã lên rất cao nên dư địa tăng giá còn thấp. 

Theo ghi nhận của Tập đoàn Trần Anh Group, là chủ đầu tư sở hữu nhiều dự án tại vùng ven đô như West Lakes Golf & Villas và Lavilla Green City ở Long An, nhận thấy được xu hướng đầu tư về vùng ven còn mạnh mẽ nhiều hơn so với trước. Đặc biệt theo nhiều ghi nhận khác thì thị trường bất động sản vùng ven tại miền Nam còn có sự sôi động hơn ở miền Bắc. Các dự án thu hút được sức quan tâm và đầu tư lớn từ các khách hàng. 

West Lakes Golf & Villas tại đường DT822, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

West Lakes Golf & Villas tại đường DT822, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An,

Ví dụ như West Lakes Golf & Villas tại đường DT822, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, là dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn Quần thể nghỉ dưỡng sân Golf đẳng cấp, đáp ứng tính giải trí – nghỉ dưỡng cao cho gia chủ, với quy mô lên đến 200ha. Sau khi dự án hoàn thành đã gây được tiếng vang lớn tại thị trường Long An. West Lakes đã mang đến nhiều điểm tích cực như xây dựng hệ sinh thái bất động sản đa dạng tại Đức Hòa – Long An; đa dạng tiện ích giải trí với bộ môn thể thao Golf quý tộc; đáp ứng môi trường sống xanh trong lòng sân Golf… 

Với 535 sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng golf ra đời trong giai đoạn 1, hứa hẹn West Lakes Golf & Villas sẽ mang đến một cuộc sống tiêu chuẩn mới cho cộng đồng dân cư ưu tú. Sẽ tạo được tiềm năng đầu tư và nhu cầu để ở hấp dẫn, tạo mức chênh lệch giữa giá vốn và giá bán cao theo thời gian.

Không chỉ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển sôi động mà bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực cao vẫn đang trên đà phát triển, được quan tâm hết sức cao tại vùng ven. Như Lavilla Green City tại Thành phố Tân An, tỉnh Long An, đáp ứng nhu cầu ở thực cao, với quy mô 22 ha, mở bán các loại hình sản phẩm nhà phố, shophouse, biệt thự theo phong cách hệ sinh thái xanh liền kề ven sông Vàm Cỏ Đông. Với vị trí đắc địa, Lavilla Green thu hút được sức hút lớn từ các nhà đầu tư và khách hàng với mục đích để đầu tư, ở thực. Giá trị sẽ tăng theo thời gian khi hạ tầng, kinh tế phát triển, dư địa dần hạn chế.

Lavilla Green City tại Thành phố Tân An, tỉnh Long An

Lavilla Green City tại Thành phố Tân An, tỉnh Long An

Theo nghiên cứu, trong năm 2021 tỷ lệ khách hàng đến từ TP.HCM đầu tư vào các dự án ở địa phương như Long An, Bình Dương, Đồng Nai lên đến 78%. Trong tổng số khách hàng thì khách hàng ở nhóm tuổi từ 31 – 45 tuổi chiếm 51%, trong khi trước đây phần lớn khách hàng có độ tuổi từ 45 trở lên, cho thấy nhà đầu tư vào vùng ven đang trở nên trẻ hóa.

Sự phát triển của thị trường bất động sản vùng ven được xem là xu hướng tất yếu khi các địa phương đều đã hình thành khu vực trung tâm để thu hút dân về, nên mặt bằng giá được nâng cao. Hơn nữa, hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện, làm rút ngắn khoảng cách di chuyển cũng là lực đẩy hấp lực của bất động sản vùng ven tăng.

Lợi thế đầu tư Bất động sản khu công nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm

Dự án Phúc An City có quy mô khoảng 100 ha, nằm liền kề các khu công nghiệp tại Đức Hòa, thuộc vị trí đắc địa mở bán các sản phẩm nhà phố với diện tích đa dạng, thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng. 

Phúc An City Trần Anh

Bất động sản liền kề khu công nghiệp – Phúc An City nhận được nhiều lợi thế để đầu tư

Đặc biệt, tại Việt Nam bức tranh phát triển khu công nghiệp được giới chuyên gia dự báo từ 5 – 10 năm nữa vẫn rất thu hút khách hàng có tiềm năng tăng giá cao. Đặc biệt, những dự án bất động sản ăn theo các khu công nghiệp sẽ trở thành xu hướng đầu tư mới. Các ông lớn đổ tiền vào bất động sản công nghiệp kéo theo những người lao động đến làm việc. Sau đó, nhu cầu về bất động sản an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp trở nên tăng cao. Do đó, làn sóng đầu tư bất động sản vùng ven khu công nghiệp sẽ trở thành xu hướng phát triển trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư sẽ thành công nếu lựa chọn các sản phẩm có vị trí đắc địa. 

Đất nền KCN Trần Anh Tân Phú (1)

KCN Trần Anh Tân Phú tại Đức Hòa có vị trí đắc địa

KCN Trần Anh Tân Phú tại Đức Hòa có vị trí đắc địa, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, đặc biệt giáp ven sông Vàm Cỏ Tây nên chủ đầu tư đã triển khai bến cảng nội khu đã tạo lợi thế lớn cho dự án. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để tạo sức hút đầu tư, cho thuê tại Khu công nghiệp. Đặc biệt Trần Anh Tân Phú còn được xây dựng theo xu hướng khu công nghiệp xanh, phù hợp phát triển theo khuynh hướng khu công nghiệp gắn liền với hệ sinh thái

Theo các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản vùng ven, đặc biệt bất động sản ven khu công nghiệp sẽ là xu hướng phát triển trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư sẽ thắng lợi lớn nếu chọn được sản phẩm tốt tại đây.

Bài viết “Đầu tư bất động sản ven đô có lợi thế gì?” gửi đến khách hàng những ưu thế của bất động sản tại thị trường ven đô.

Nguồn: Htland.vn

Xem thêm

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: