Bùi Xuân Huy là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Tổng Giám đốc Novaland

Bùi Xuân Huy là ai?

Doanh nhân Bùi Xuân Huy sinh năm 1972, là gương mặt nằm trong ban lãnh đạo của Novaland. Ông chính thức gia nhập tập đoàn vào năm 2012. Với tài năng lãnh đạo, tầm nhìn xa trông rộng của mình, ông từng bước trở thành TGĐ Novaland và là thành viên của HĐQT. Theo thời gian, Novaland ngày một lớn mạnh và trở thành một trong những tập đoàn địa ốc dẫn đầu xu thế hiện nay.

Bản thân ông Huy đã có tới hơn 27 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực xây dựng. Từ trình độ học vấn đến khả năng lãnh đạo thực tế của vị doanh nhân đều khiến mọi người thán phục. Bởi vậy, khi thị trường BĐS im lìm vì dịch bệnh thì vị doanh nhân vẫn chèo lãi Novaland có những bước phát triển ổn định lâu dài. Bởi vậy, ông đã được Chủ tịch Bùi Thành Nhơn tin tưởng giao trọng trách toàn quyền xây dựng chiến lược cho tập đoàn.

Mặc dù không đi cùng Novaland Group từ những ngày đầu nhưng sự cống hiến của vị doanh nhân là không thể phủ nhận. Có thêm ông Huy, tập đoàn lại như hổ mọc thêm cánh, mạnh mẽ vươn lên vị thế hàng đầu trước một thị trường đang cạnh tranh ngày càng gay gắt. Và những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có những góc nhìn đa chiều hơn về vị doanh nhân toàn tài này.

tieu-su-cua-ong-bui-xuan-huy

Tiểu sử ông Bùi Xuân Huy

Thông tin cơ bản về doanh nhân Xuân Huy

Tên đầy đủ Bùi Xuân Huy
Ngày sinh 06/11/1972
Nơi sinh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Học Vấn Cử nhân Kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp – Đại học Bách khoa HCM

Ths. QTKD – Đại học KHƯD Northwesten Thụy Sĩ

Nghề nghiệp Chủ tịch HĐQT Novaland Group
Năm hoạt động 2012 – nay
Tài sản 3.300 tỷ VNĐ trên sàn chứng khoán
Tôn giáo
Vợ Nguyễn Bảo Trân
Con cái Bùi Xuân Bảo Duy, Bùi Xuân Đăng Khôi
Cha mẹ Bùi Xuân Bảo – Lâm Thị Mỹ Loan

Đôi nét tiểu sử về vị doanh nhân tài giỏi

Tiểu sử về doanh nhân Xuân Huy chưa bao giờ là hết hot với giới doanh nhân. Nhiều người cho rằng, để có vị trí này, ông Huy không phải trải qua quá nhiều thăng trầm. Quả thực, so với nhiều doanh nhân khởi nghiệp khác, ông không gặp quá nhiều biến cố. Thế nhưng chặng đường ông đi cũng chẳng hề dễ dàng. Để có trình độ học vấn đáng nể, khả năng lãnh đạo tài tình, Bùi Xuân Huy cũng phải nằm gai nếm mật, nỗ lực không ngừng nghỉ. Đôi nét chia sẻ về vị doanh nhân dưới đây sẽ càng giúp bạn thấu rõ được con người ông.

Trình độ học vấn đáng nể của vị doanh nhân

Doanh Nhân Xuân Huy là một trong những gương mặt sở hữu thành tích học tập vô cùng đồ sộ. Trước khi đến với lĩnh vực bất động sản, ông Huy đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh với tấm bằng kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp. Sau đó, vị Tổng Giám đốc này tiếp tục lấy được bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng Northwestern Thụy Sĩ. Với thành tích vượt trội, đây là hành trang vững chắc để ông có thể tự tin đầu tư và tham gia các dự án kinh doanh sau này.

Sở hữu trình độ học vấn đáng nể

Sở hữu trình độ học vấn đáng nể

Giai đoạn sự nghiệp của vị doanh nhân

Theo nhiều nguồn tin, trước khi đạt được thành quả đáng nể như hiện tại, Bùi Xuân Huy đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau trên nhiều cương vị.

Những cương vị ông đã từng đảm nhiệm

Nổi bật có thể kể đến như:

  • Từ khi tốt nghiệp đến 1997: ông Huy là kỹ sư công trường tại Công ty TNHH B+B và Công ty Vina Leighton.
  • Dành 3 năm để làm kỹ sư công trường tại Công ty Bauderstone Hornibrook.
  • Đảm nhiệm vị trí trợ lý Giám đốc dự án cho OPV Việt Nam, dự án Công ty HBP.
  • Là Giám đốc quản lý cho dự án Meinhardt Việt Nam.
  • Ông Huy đã từng giữ chức vụ Giám đốc khối phát triển, Phó Tổng Giám đốc và hiện là Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT Novaland.

Những bước tiến của tập đoàn kể từ khi ông đảm nhận vị trí người đại diện

Nhiều thống kê gần đây cho thấy rằng, Novaland dần có những bước tiến vượt bậc kể từ khi ông Bùi Xuân Huy đảm nhiệm vị trí người đại diện.

Cụ thể:

  • Năm 2018, ghi nhận mức tăng trưởng của Tập đoàn là 31%, lợi nhuận sau thuế được công bố cũng tăng khoảng 60%.
  • Hai quý đầu tiên của năm 2019, doanh thu thuần đạt 8.045 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cũng tăng lên 6% theo cùng kỳ.
  • Năm 2020, lãi ròng ghi nhận 3.900 tỷ đồng và doanh thu thuần đạt hơn 5.000 tỷ đồng. Dù doanh thu có giảm vì dịch Covid-19 nhưng lợi nhuận mang về tăng 14%.
  • Quý đầu của năm 2021, Tập đoàn Novaland đề cập trong báo cáo tài chính thu về 701 tỷ đồng (tăng 132% so với cùng kỳ 2020). Theo đó, hàng tồn kho cùng tăng 3,7%, tức khoảng 90.042 tỷ đồng.

Là người đại diện hợp pháp của tập đoàn

Lý giải có sự tăng trưởng này, Tập đoàn được đánh giá là đầu tư thông minh vào các dự án như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram hay NovaHills Mui Ne, … đem về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Ông Huy cùng đội ngũ nhân viên đã xuất sắc đưa Novaland trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất trong giới bất động sản nhà đất. Với gần 10 năm cống hiến, tạo giá trị bền vững cho Tập đoàn, vị Tổng giám đốc tài năng được xem là linh hồn và là một phần không thể thiếu trong bộ máy lãnh đạo của Nova.

Thương vụ thu mua hơn 36 triệu cổ phiếu NVL khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất

Trong suốt chặng đường hoạt động kinh tế đầu tư và kinh doanh của mình, ông Huy thực hiện không ít những phi vụ đầu tư gây sốt thị trường chứng khoán. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến cuộc thu mua cổ phiếu khủng của ông gây sốt một thời.

Ngày 24/12/2018, thị trường cổ phiếu ghi nhận ông Huy đã thu mua thành công hơn 36 triệu cổ phiếu của tập đoàn Novaland (NVL). Theo đó, có 2 triệu cổ phiếu ESOP, song song với đó là giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh hơn 34 triệu cổ phiếu NVL. Kể từ đây, Giám đốc 49 tuổi đã sở hữu xấp xỉ khoảng 3,957% vốn cổ phần của tập đoàn – Một con số đủ để khẳng định được tầm nhìn và định hướng đầu tư của ông Huy.

Đứng sau thành công vượt trội của Novaland

Đứng sau thành công vượt trội của Novaland

Trong quá trình thu mua, giá cổ phiếu NVL liên tục giảm mạnh khiến không ít người phải lo lắng. Đỉnh điểm là phiên giao dịch ngày 19 và 21 tháng 12, cổ phiếu NVL đóng cửa đạt mức 63.500 đồng. Bùi Xuân Huy đã phải chi ra hơn 2.300 tỷ đồng để có thể thực hiện giao dịch thành công.

Những tính từ dùng để miêu tả vị Giám đốc tài hoa này

Những tính từ dùng để miêu tả vị Giám đốc tài hoa này

Kết luận

Nhắc đến thành công của đế chế Novaland, không thể nào phủ nhận được cái tên đứng sau – Ông Bùi Xuân Huy. Chính vì những hướng đi đúng đắn cùng tầm nhìn phát triển vượt trội, ông cùng đội ngũ nhân viên của Tập đoàn đã không ngừng cố gắng và nỗ lực. Thành công hiện tại hoàn toàn xứng đáng với gì mà Novaland đã làm được. Mong rằng qua bài viết này của Doanh nhân online, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin bổ ích, nâng tầm hiểu biết của mình.

Nguồn: https://doanhnhanonline.com.vn/bui-xuan-huy

Xem thêm

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: