Bệnh nhân số 17 nhiễm covid 19 giờ ra sao?

Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp với quy mô ngày càng rộng. Tính đến nay, Việt Nam đã có tổng số ca nhiễm lên đến con số 91. Quay lại vài tuần trước, khi mà Việt Nam chỉ có 16 ca nhiễm và chuẩn bị công bố hết dịch thì có một trường hợp được gọi là bệnh nhân số 17 giờ ra sao đã khiến cả Hà Nội thức trắng một đêm khi trở thành người nhiễm virus corona đầu tiên ở Hà Nội.

Bệnh nhân này đã bị chỉ trích rất nhiều và được người dân gọi là trường hợp “siêu lây nhiễm” vì lây cho ít nhất 8-9 người khác khi về Việt Nam. Vậy sau 2 tuần kể từ ngày 6/3 bệnh nhân số 17 nhập viện cách ly, tình trạng của bệnh nhân này hiện tại ra sao? Tình trạng của các bệnh nhân nhiễm từ bệnh nhân này như thế nào? HTLand đã tìm hiểu và thống kế được như sau

Hình ảnh lan truyền trên mạng về bệnh nhân số 17 phải đeo ống thở là giả

Chiều ngày 7/3, trên mạng xã hội bỗng truyền tay nhau một hình ảnh về cô gái nằm trên giường bệnh phải thở bằng ống thở, xung quanh dây, ống truyền chằng chịt và kháo nhau rằng đó là hình ảnh của bệnh nhân số 17. Tuy nhiên, điều này đã được phủ nhận.

Theo đó, một đại diện bộ Y tế đã xác nhận với kênh VTC New rằng bệnh nhân số 17 N.H.N (26 tuổi, địa chỉ sinh sống tại số 125 phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) đang được chăm sóc và điều trị cách ly với tình trạng sức khỏe ổn định. Bệnh nhân N.H.N được xác định đã bớt các triệu chứng sốt, ho và đang ở trong phòng áp lực âm để cách ly điều trị.

Bệnh nhân số 17 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Bệnh nhân số 17 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Hai trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 17 là ai?

Cùng ngày bệnh nhân số 17 được phát hiện và thực hiện cách ly, 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N được công bố dương tính với Covid 19. Hai trường hợp trên được gọi là bệnh nhân số 19 và số 20, sau một bệnh nhân số 18 đi từ vùng dịch Daegu về. Thông tin về 2 trường hợp bệnh nhân trên cụ thể là:

 • Bệnh nhân số 19 là anh D.Đ.P, 27 tuổi, địa chỉ nơi cư trú là tại số 113 phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Được biết, anh D.Đ.P là lái xe riêng của gia đình bệnh nhân số 17. Trước đó, anh P đã đến sân bay Nội Bài đón bệnh nhân 17 về nhà và cũng là người đưa bệnh nhân 17 đi khám bệnh ở bệnh viện.
 • Bệnh nhân số 20 là bà L.T.H, 64 tuổi, sống cùng nhà với bệnh nhân số 17 tại số 125 Trúc Bạch. Bệnh nhân số 20 đã đi cùng lái xe P đưa bệnh nhân số 17 đi khám bệnh. Được biết, bà H là người bác ruột chăm sóc bệnh nhân số 17 hàng ngày.
Bệnh nhân nhiễm Covid 19 nặng (hình minh họa)

Bệnh nhân nhiễm Covid 19 nặng (hình minh họa)

Cả hai trường hợp trên đều được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương thông báo kết quả ngày 7/3 sau khi nhận được mẫu bệnh phẩm. Kết quả cho thấy cả 2 đều đã dương tính với Covid 19. Hai trường hợp này lần lượt là ca nhiễm thứ 2 và 3 ở Hà Nội và là trường hợp lây nhiễm từ bệnh nhân số 17 đầu tiên.

Bệnh nhân số 17 hiện đang dần hồi phục, bác ruột bệnh nhân số 17 trở bệnh nặng

Theo thông báo, bệnh nhân số 17 đang dần dần cải thiện tình trạng sức khỏe của mình và bước đầu đã có kết quả âm tính với Covid 19. Tuy nhiên tình trạng bệnh của bệnh nhân số 20 (bác ruột bệnh nhân số 17) lại không được may mắn như vậy.

Theo thông báo chính thức từ Bộ Y tế ngày 16/3, Việt Nam đã có 2 ca bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu, các bác sĩ phải tiến hành hội chẩn liên viện và hỗ trợ điều trị cho 2 bệnh nhân này. Thông tin về 2 bệnh nhân Covid 19 nặng cụ thể như sau:

 • Bệnh nhân người Anh 69 tuổi
 • Bệnh nhân số 20 là bà L.T.H 64 tuổi, là bác ruột của bệnh nhân số 17

Cả hai bệnh nhân đều cao tuổi và có nhiều bệnh lý nền, tạo điều kiện cho bệnh biến chứng và trở nặng. Trong đó:

 • Bệnh nhân nam giới người Anh có bệnh nền là tăng huyết áp, đái tháo đường type 2 có tình trạng suy hô hấp tăng, được thở bằng máy và sử dụng các kỹ thuật huy động phổi. Hiện nhịp tim của bệnh nhân đã đều hơn, chưa phải dùng đến kỹ thuật ECMO. Bệnh nhân này đã được lọc máu và chuyển sang khoa hồi sức tích cực vào ngày 16/3, tình trạng đã được cải thiện hơn.
 • Trong khi đó, bệnh nhân số 20, bà L.T.H được thông báo hiện vẫn đang suy hô hấp, bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu, phổi bị tổn thương nặng và đang được tiến hành lọc máu liên tục. Bệnh lý nền của bà L.T.H là rối loạn tiền đình, khi nhiễm Covid 19, sau một thời gian, đến ngày 15/3 bệnh tình chuyển nặng tình trạng suy hô hấp và khó thở tiếp tục tăng. Hiện bệnh nhân đã phải sử dụng kỹ thuật ECMO để hỗ trợ các chức năng hô hấp bên ngoài.
2 bệnh nhân nhiễm Covid 19 chuyển biến xấu (hình minh họa)

2 bệnh nhân nhiễm Covid 19 chuyển biến xấu (hình minh họa)

Cả 2 bệnh nhân này đều đang được điều trị ở khoa điều trị tích cực bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương 2 cơ sở Đông Anh với sự chăm sóc và hỗ trợ của nhiều y bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao.

Thông tin liên hệ

HTLand – Cổng thông tin Bất động sản

Website: https://htland.vn

Xem thêm

 • 10 Ý tưởng kinh doanh tại nhà thời đại dịch Covid-19 ?

  Thách thức luôn đi kèm với cơ hội – đây là quy luật bất biến trong kinh doanh. Lý Gia Thành tỷ phú người Hong Kong, một trong những người giàu nhất thế giới đã có một quan điểm nổi tiếng rằng “thương giả vô cực”. 

 • hop-covid-19

  Bộ Y tế đề xuất kéo dài thời gian cách ly xã hội tới 30/4

  Nội dung bài viếtHình ảnh lan truyền trên mạng về bệnh nhân số 17 phải đeo ống thở là giảHai trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 17 là ai?Bệnh nhân số 17 hiện đang dần hồi phục, bác ruột bệnh nhân số 17 trở bệnh nặngThông tin liên hệBộ Y tế vừa đề […]

 • Covid-19

  Hơn 74.000 người chết vì nCoV toàn cầu

  Nội dung bài viếtHình ảnh lan truyền trên mạng về bệnh nhân số 17 phải đeo ống thở là giảHai trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 17 là ai?Bệnh nhân số 17 hiện đang dần hồi phục, bác ruột bệnh nhân số 17 trở bệnh nặngThông tin liên hệNgày 7/4/ toàn thế giới […]

 • Ông Boris Johnson

  Sức khỏe xấu đi, thủ tướng Anh được đưa vào ICU

  Nội dung bài viếtHình ảnh lan truyền trên mạng về bệnh nhân số 17 phải đeo ống thở là giảHai trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 17 là ai?Bệnh nhân số 17 hiện đang dần hồi phục, bác ruột bệnh nhân số 17 trở bệnh nặngThông tin liên hệThủ tướng Anh Boris Johnson […]

 • Vũ Đức Đam

  LỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, tính tới hôm qua(6/4), chúng ta đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II. Nếu kể từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 2 tháng rưỡi. Thời điểm đó, Việt Nam là một trong số vài nước bị lây […]

 • Hà Nội trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

  Cập nhật tình hình bệnh nhân nhiễm covid-19

  Tính đến 19h00 ngày 1/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới. Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã nâng lên thành 218 ca. Một thông tin tích cực cùng ngày nữa đó là trong ngày hôm nay, đã có thêm 5 ca bình phục và đủ điều kiện […]

 • Cách ly xã hội là việc làm cần thiết

  Việt Nam cách ly toàn xã hội 15 ngày. Cách ly khác phong tỏa ở điểm nào?

  Nội dung bài viếtHình ảnh lan truyền trên mạng về bệnh nhân số 17 phải đeo ống thở là giảHai trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 17 là ai?Bệnh nhân số 17 hiện đang dần hồi phục, bác ruột bệnh nhân số 17 trở bệnh nặngThông tin liên hệCách ly xã hội là […]

Đối tác phát triển dự án