7 NGUYÊN TẮC SỐNG BẠN CẦN NHỚ

1. Làm những việc bạn giỏi

Nếu bạn thích hát, không có nghĩa bạn được sinh ra là để hát. Mỗi người chúng ta được sinh ra với những tài năng và năng khiếu khác nhau. Đó là những điều độc nhất mà bạn có được và nó khác biệt hoàn toàn với những người khác.

Và khi bạn làm những việc bạn giỏi, bạn sẽ dễ dàng chạm đến những mục tiêu hơn, và khi bạn làm những điều bạn giỏi sẽ mang lại cho bạn lợi thế hơn tất cả những người khác, những người phải làm gấp đôi công việc nhưng chỉ bằng một nửa những gì bạn làm.

2. Hãy là chính bạn

Giống như tài năng của bạn, trên thế giới với hơn 7 tỷ người, chỉ có một người như bạn, có thể sẽ có người cùng tên, cùng tuổi với bạn, nhưng chỉ có duy nhất một người như bạn. Vậy tại sao bạn phải bắt chước người khác để đánh mất giá trị độc nhất của bản thân mình.

Bạn càng phấn đấu để trở thành chính mình, bạn sẽ càng nhận được nhiều phần thưởng

“Be yourself; everyone else is already taken.” Oscar Wilde

động lực mỗi ngày

3. Hoàn thiện tài năng của bạn

Có tài năng ở một lĩnh vực nào đó, không có nghĩa bạn đã giỏi về nó. Nên, để thành công ở bất cứ điều gì, bạn phải giỏi về nó. Để giỏi một cái gì đó, bạn phải làm việc với nó.

Hoàn thiện tài năng của bạn, học từ những người giỏi nhất, học hỏi từ mọi người, và sau đó nhắm đến việc vượt qua họ. Hãy khổ luyện không ngừng nghỉ để hoàn thiện tài năng của bạn.

4. Đi con đường người khác không đi

Nếu bạn đi con đường mọi người đều đi, bạn đừng ngạc nhiên nếu bạn bị “kẹt đường” vì con đường đó đã quá đông người. Nếu bạn đi một con đường có ít người đi, con đường đó sẽ thông thoáng hơn và bạn sẽ đạt đến thành công nhanh hơn. Và, nếu bạn đi con đường không ai đi, bạn sẽ có thể chạy hết tốc độ và đến với thành công một cách nhanh nhất.

Hãy đi con đường của riêng bạn để có thể đến thành công nhanh nhất, nhưng hãy cẩn thận, một con đường không ai đi hoặc là nó rất khó đi hoặc là nó là một con đường không dẫn đến điều gì cả.

“Khác biệt, đừng để dị biệt.” – Lê thẩm dương

5. Tin tưởng vào bản thân mình

Khi theo đuổi ước mơ, bạn sẽ phải đối mặt với sự nghi ngờ, sợ hãi và đôi khi là tuyệt vọng. Gia đình, bạn bè và những người bạn quan tâm lại chính là những người chỉ trích giấc mơ của bạn nhiều nhất. Do đó, điều cần thiết là bạn tin vào chính mình.

Nếu bạn tin vào chính bản thân mình, bạn đã chiến thắng một nửa. Sự tin tưởng vào bản thân càng cao, hành động của bạn sẽ càng tự tin hơn, điều này giúp bạn vượt qua những nỗi sợ hãi của chính bản thân mình.

“Believe in yourself. You are braver than you think, more talented than you know, and capable of more than you imagine.” Roy T. Bennett

6. Cải thiện bản thân mỗi ngày

Cách duy nhất để thành công trong một thế giới với 7.5 tỷ người là nổi bật, và cách duy nhất để nổi bật là sự xuất sắc và để xuất sắc bạn phải cải thiện bản thân mỗi ngày. Thế giới này luôn chuyển động, dù bạn có dừng lại, nên sẽ chẳng ai chờ bạn để bạn trở thành một người xuất sắc cả. Hãy cải thiện bản thân qua từng ngày để trở thành một phiên bản xuất sắc nhất của chính mình.

7. Không bao giờ bỏ cuộc

Apple trở thành công ty nghìn tỷ đô không phải trong một ngày, Microsoft cũng không thể xây dựng được một hệ điều hành Windows trong một tuần và giấc mơ của bạn cũng vậy, nó không thể thành hiện thực chỉ trong một vài tiếng đồng hồ sau khi bạn thức giấc.

Bạn phải kiên trì, vượt qua những thất bại cho đến khi bạn đạt được thành công. Vì, con người trong nghịch cảnh, càng không được phép chịu đầu hàng.

LỜI KẾT

Sẽ có rất nhiều người đọc những quy tắc này, những nguyên tắc thành công trong cuộc sống, nhưng rồi họ cười và xem đây là những lời khuyên vô bổ và không có giá trị, vì nó chỉ là những lời lẽ trống rỗng. Và đó chính là sự khác biệt giữa họ và bạn, bạn sẽ đọc những quy tắc này và áp dụng chúng trong cuộc sống để thành công.

Đừng quá tiêu cực và nghi ngờ về cuộc sống, hãy đọc lại và áp dụng những quy tắc này, nó sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho bạn bước đi trong cuộc sống đầy những thứ tiêu cực này. Khi bạn yêu cuộc đời, cuộc đời này cũng sẽ yêu bạn đắm say.

Nguồn: donglucmoingay

Xem thêm

 • Binh Pháp Tôn Tử và 36 kế sách

  Binh Pháp Tôn Tử và 36 kế sách – Tam thập lục kế

  Trong bài viết này, Chính sẽ giới thiệu các khái niệm cô đọng về từng “mưu kế“, “giải nghĩa” và “điển cố” (nghĩa là những tích truyện xưa (cũng gọi là điển tích)). Trong Tam Thập Lục Kế (Tôn Tử binh pháp) cũng được chia ra thành 6 nhóm chiến kế khác nhau, đó là: […]

 • Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình

  KẺ THÙ LỚN NHẤT ĐỜI NGUỜI LÀ CHÍNH MÌNH

  Nhiều người trong chúng ta dành nửa đầu cuộc đời để vượt qua người khác, nửa đời còn lại phải đấu tranh với chính mình. Sự cứng nhắc, bướng bỉnh và tầm nhìn hạn hẹp trong nửa đầu cuộc đời ắt hẳn sẽ khiến nhiều người phải trả giá khi đã sang đến “dốc bên […]

 • Quy tắc 80/20 hay Nguyên lý Pareto: Tối ưu hóa thời gian để giải quyết mọi vấn đề

  Theo bạn điều gì quý hơn vàng, không thể mua được, con người chúng ta không thể tự tạo ra, cũng không bao giờ giữ được và bạn sẽ thấy mình chẳng bao giờ có đủ? Câu trả lời tất nhiên và duy nhất là thời gian! Thời gian là thứ khó nắm bắt, chỉ […]

 • 2 công thức tiêu tiền giúp bạn thành công trong năm mới

  Nếu thu nhập chỉ đủ sống, bạn nên chia tiền vào 6 tài khoản. Nếu thu nhập cao, hãy dành 50% cho tiêu dùng, 50% cho đầu tư. Cách 1: Khi thu nhập thấp, chỉ đủ hoặc vẫn còn thiếu tiền cho các nhu cầu hàng ngày, hãy quản lý tiền theo “công thức 6 […]

 • Bọ chét, Voi và Người

   Câu chuyện thứ nhất: Bọ chét Bọ chét rất khoẻ, cơ thể nó chỉ bằng đầu tăm nhưng nó có thể nhảy cao đến 20cm (Gấp 200 lần chiều cao của nó) 1 ngày, người ta bắt Bọ chét và nhốt nó vào 1 cái lọ có nắp đậy. Nó ở trong lọ và nhảy […]

 • CÔNG THỨC KHÔNG TRÌ HOÃN 4 GIÂY – 2 PHÚT – 72 GIỜ VÀ 21 NGÀY

  Công thức kì diệu giúp bạn đạt mọi mục tiêu và không bao giờ bị trì hoãn “Nếu bạn làm việc thực sự chăm chỉ, quyết đoán, nỗ lực phát huy hết khả năng và trí tưởng tượng, bạn có thể định hình nên thế giới mà mình mơ ước” – Malcolm Gladwell. Trước khi […]

 • May mắn có từ đâu ???

  May mắn = Cơ hội + Sự chuẩn bị + Hành động: Đừng chờ cuộc sống cho ta cơ hội, hãy biết tự tạo ra sự may mắn cho chính mình MAY MẮN Dù bạn cho rằng mình kém may mắn đến đâu thì vẫn có nhiều người kém may mắn hơn bạn. Có những […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: