Đầu tư bất động sản 2021: ‘Mua là thắng’

Theo bài viết của báo TheLEADER, theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, năm 2021 chính là đáy chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản.

Từ 1/3/2021, tiền nợ sử dụng đất sẽ phải thanh toán theo giá đất mới

Bất động sản 2021: Xu hướng chuyển dịch về đô thị vệ tinh

Đầu tư bất động sản 2021: 'Mua là thắng'
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group

Cơn “khát” sản phẩm đầu tư trên thị trường

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group cho rằng, thị trường bất động sản năm 2021 rất giống với năm 2014 về tính thời điểm, cơ hội đầu tư.

Ở năm 2014, sau khi trải qua 3 năm khủng hoảng nghiêm trọng từ năm 2011 – 2013, thị trường bất động sản đã bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới.

“Bất động sản khủng hoảng ở thời điểm 2011 – 2013 là do thiếu tài chính, trong khi cung bất động sản lại dư thừa nhiều, nhưng sản phẩm nhà ở ngay thì lại thiếu. Nhu cầu mua nhà để ở và đầu tư là có nhưng cả trong dân và trong các tổ chức tín dụng đều thiếu tiền, lãi suất tiền vay quá cao”, ông Hà cho rằng đây chính là điểm yếu rất lớn khi đó khiến toàn ngành bất động sản vỡ “bong bóng”.

Ngay sau đó, cuối 2013 đầu 2014 Chính phủ đã bơm 30.000 tỷ đồng cho vay mua nhà thu nhập thấp để phục hồi và dẫn dắt lại thị trường bất động sản. Các tổ chức tín dụng bắt đầu cho vay mua nhà để ở.

Tín hiệu tài chính tích cực này đã giúp thị trường từng bước vực dậy và có sự phát triển bùng nổ từ đó đến năm 2019, đây là giai đoạn thăng hoa rực rỡ của bất động sản.

Tương tự với chu kỳ tăng trưởng đó, năm 2021 sẽ là “đáy” chu kỳ tăng trưởng mới sau giai đoạn từ năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản bắt đầu đi vào trầm lắng do những tác động tiêu cực từ vướng mắc pháp lý và đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ông Hà dự báo chu kỳ tăng giá bất động sản mới này sẽ kéo dài 3 năm, từ năm 2021 – 2023.

Mặt khác, vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho rằng, điểm khác biệt rất lớn của thị trường năm 2021 so với 2014 là hiện nay, nguồn tài chính trong dân rất lớn, trong khi thị trường lại rất khan hiếm các sản phẩm đầu tư đủ pháp lý và hạ tầng xã hội.

Nguyên nhân là do 3 yếu tố cơ bản. Thứ nhất, giai đoạn hiện nay, thị trường bất động sản đang có hai nguồn vốn lớn, cộng hưởng đổ vào thị trường là đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài. Việt Nam đang trở thành điểm đến mới có sức hấp dẫn đặc biệt đối với đầu tư thế giới. Làn sóng dịch chuyển các công xưởng từ trung quốc đang khiến Việt Nam trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ hai, nhà đầu tư bất động sản trong nước đã có thời gian dài tích lũy tài chính và kinh nghiệm liên tục trong 6 năm thị trường phát triển mạnh mẽ.

Trong khi đó, lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện đang rất thấp. Tăng trưởng kinh tế khoảng 3% nhưng lãi suất gửi trung dài hạn chỉ khoảng 2,5%. Như vậy, rõ ràng nhà đầu tư để tiền trong ngân hàng đang “mất tiền”. Ở thời điểm hiện tại, “sức dân đã có”, nguồn tiền trong dân rất dồi dào dẫn đến nhu cầu đầu tư lớn.

Thứ ba, sau mùa dịch Covid-19 vừa qua, khi các nhà đầu tư có thời gian “nghỉ ngơi”, tận hưởng cuộc sống, họ mới nhận ra rằng, không thể “ngồi chơi” mãi được mà phải làm gì đó để tận dụng cơ hội đầu tư trên thị trường.

Hệ quả là nhu cầu đầu tư rất cao nhưng hiện đang thiếu kênh đầu tư. Giai đoạn 3, 4 tháng cuối năm vừa qua, người người, nhà nhà đổ xô, đua nhau đi mở tài khoản chứng khoán. Chứng khoán tăng mạnh không phải vì cổ phiếu của doanh nghiệp tốt mà do khan hiếm các kênh đầu tư trên thị trường.

Nếu như trước đây, câu hỏi của các nhà đầu tư đưa ra là “dự án này có đầu tư được không”, thì hiện nay câu hỏi là “có dự án nào để đầu tư không”. Đó là hai vấn đề khác biệt hoàn toàn.

“Thế thị trường đã đổi, nguồn lực trong dân đã có, thị trường bất động sản 2021 chắc chắn sẽ phục hồi và phát triển. Giai đoạn này, thị trường sẽ bùng nổ cả về quy mô và giá trị giao dịch. Thị trường sẽ phát triển lên một tầm cao mới, vượt bậc hơn giai đoạn trước rất nhiều”, ông Hà nhận định.

“Đã đầu tư sẽ chắc thắng”

Trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay, Chủ tịch Landora Group cho rằng, năm 2021 chính là “đáy” của chu kỳ tăng giá bất động sản mới.

Rất nhiều vùng ven Hà Nội như Mê Linh, Hoài Đức, hiện giá bất động sản đang lên nhưng thực chất là hồi về giá cách đây 10 năm – thời điểm đỉnh cao và sau đó sụp đổ.

“Thị trường đang thiết lập giá đáy, đây là khởi đầu của chu kỳ tăng trưởng mới. Đầu tư bất động sản giai đoạn này mua là sẽ thắng. Cơ hội đầu tư bất động sản là rất lớn khi thị trường đang đi lên. Nhưng những ai chớp được thời cơ ở 6 tháng vừa qua sẽ thắng đậm hơn do bắt được đáy dưới của thị trường”, ông Hà nhận định.

Tuy nhiên, ông Hà cũng cho rằng, nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án chuẩn pháp lý, của những chủ đầu tư uy tín, quy hoạch hạ tầng bài bản đồng bộ nhằm tránh rủi ro.

Nhà đầu tư nên đầu tư các sản phẩm theo đúng pháp luật, tuyệt đối tránh đầu tư đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp… bởi rủi ro pháp lý và nguy cơ trắng tay là rất lớn.

Mặt khác, vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho rằng, sau thời gian dài thị trường bất động sản phát triển, các nhà đầu tư cũng đã thay đổi nhiều về tư duy, cách thức đầu tư.

Thay vì “lướt sóng”, đầu tư đất nền chờ tăng giá theo tâm lý đám đông, cách làm bất động sản hiện nay đã thay đổi hoàn toàn. Các nhà đầu tư đang quan tâm đến sản phẩm bất động sản có giá trị sử dụng cao, khả năng kinh doanh và môi trường sống tốt, vị trí đắc địa.

Thị trường trong thời gian tới sẽ phát triển mạnh dòng sản phẩm bất động sản gắn với môi trường đặc hữu tốt cho sức khoẻ và mang tính thương mại dịch vụ cao cùng với dòng bất động sản công nghiệp. Đó là những bất động sản có giá trị, những thứ nằm trên đất, xây dựng trên đất chứ không phải chỉ là đất nền mua đi bán lại, ông Hà nhấn mạnh.

An Chi

Xem bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm

 • Sở hữu biệt thự mini West Lakes Golf & Villas, khách hàng nhận một xe SH 125i. Ảnh phối cảnh: Trần Anh Group.

  Nhận Honda SH 125i khi mua biệt thự West Lakes Golf & Villas

  Theo bài viết của báo VnExpress, khách hàng mua biệt thự mini khu đô thị sinh thái West Lakes Golf & Villas sẽ nhận một xe Honda SH 125i trị giá 80 triệu đồng, từ 1/4 đến 30/6. Biệt thự sân golf – xu hướng mới của giới nhà giàu ưa chuộng Sức hút của […]

 • Biệt thự sân golf - xu hướng mới của giới nhà giàu ưa chuộng

  Biệt thự sân golf – xu hướng mới của giới nhà giàu ưa chuộng

  Theo bài viết của trang báo Nhadat.tuoitre.vn, trong những năm gần đây, đặc biệt khi dịch COVID-19 xảy ra, xu hướng sở hữu một không gian nghỉ dưỡng như biệt thự sân golf gần thành phố của giới nhà giàu và người thành đạt ngày càng mạnh mẽ. Sức hút của đô thị sinh thái […]

 • west-lakes-golf-villas

  Những Bí Mật không phải ai cũng biết của Biệt Thự West Lake Golf & Villas

  Nhiều chuyên gia BĐS nhận xét, BĐS có thể tăng giá gấp vài ba lần trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, cơ hội được ưu tiên cho những người có sự đầu tư bài bản và xác định rõ thời hạn đầu tư chứ không chỉ là đổ xô mua theo phong trào. Nói cách […]

 • Sinh thái tại gia – Sân Golf quanh nhà.

  Không có gì tuyệt vời hơn khi đến sân golf vào buổi sáng sớm, không khí trong lành, phong cảnh và hương vị thiên nhiên cũng như sự thú vị của môn chơi sẽ khiến mỗi quý khách say đắm dù thời tiết có như thế nào. Ở West lakes Golf & Villas trong những […]

 • Giá bán Eco Smart City Long Biên như nào

  Giá bán Eco Smart City Long Biên như nào? Cùng so sánh với các dự án khác cùng phân khúc cao cấp tại long biên để có cánh nhìn chính xác nhất trước khi lựa trọn mua căn hộ Eco Smart City Theo thông tin từ phía đại diện chủ đầu tư Thiên Hương dư án […]

 • Phúc An Garden năm 2021

  Thông tin mới nhất của Phúc An Garden tháng 4/2021

  Khu đô thị Phúc An Garden Bàu Bàng, Bình Dương đang bước vào giai đoạn cho thấy những hoàn thiện mang tính tích cực về diện mạo và chất lượng. Tính đến tháng 12/2020, Phúc An Garden đã hoàn thiện phần lớn diện mạo, tới hơn 90%, lượng dân cư về sinh sống khá ổn […]

 • Pnr Estella hưởng lợi từ cú hích hạ tầng vượt bậc

  Mật độ dân dày đặc, GDP tăng mạnh trong những năm vừa qua, vị trí giao thương thuận lợi nhưng khu vực Trảng Bom, Vĩnh Cửu vẫn được đánh giá đang là “vùng trũng” trên thị trường bất động sản Đồng Nai. Là khu vực được đánh giá là ” vùng trũng ” về giá. […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang Chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ. Website HTLand.vn thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng sản phẩm đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một số Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN chúng tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo: